15 cach kiem tien online
Tự do tài chính

15 cách kiếm tiền online tại nhà ai cũng dùng được

Những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất bạn có thể ứng dụng tại nhà và tăng thêm thu nhập dễ dàng, chỉ cần bạn bắt tay vào, nhất định làm được.

T làm chi mà giỏi vậy?

T không gỏi, T chỉ chăm làm việc kiếm tiền online tại nhà thôi!

T ngồi xe lăn, có chút khiếm khuyết ở chân nhưng lại là người kiếm tiền giỏi nhất xóm, cứ ở nhà miết với cái máy tính mà mỗi tháng đều đặn ting ting tới 50 triệu về tài khoản lận nha.

Miệng nhai nhóp nhép miếng trầu, mẹ chồng mình kể là thằng T vừa tặng mẹ nó cái dây 5 chỉ, đeo sáng rực cả cổ luôn nhưng mà hôm sau mẹ nó cất đi. T tưởng mẹ giận nên hỏi, mẹ nó bảo sợ đi bốc ngô (bắp) nó rớt ra thì tìm mờ mắt mất, cất đi cho khỏi phải xíu xíu lại sờ lên cổ coi còn không.

Hôm nay cô Lê Nguyệt xin phép chia sẻ về 15 cách kiếm tiền online tại nhà nhé. Cô Lê Nguyệt chỉ  chia sẻ các công việc bình thường dành cho người bình thường mà chăm chỉ thôi, chứ MMO gì đó bạn cô Lê Nguyệt kiếm mấy trăm triệu một tháng là chịu á, không biết gì hết trơn!

 1. Mục lục bài viết hiện

  10 lợi ích của việc kiếm tiền online tại nhà:

1. Làm việc tại nhà giúp bạn chủ động về mặt thời gian

Mỗi người có khung thời gian khác nhau, ví dụ cô Lê Nguyệt tỉnh dậy tầm 5h sáng, cắm nồi cơm, lên kế hoạch cả ngày trên Trello rồi bắt đầu sẵn sàng hoạt động. Có người thì sẽ thấy thật khỏe khoắn khi bình minh lúc 9h và bắt tay vào công việc, có người khác lại thích làm cú đêm. Cho nên làm việc online bạn sẽ tự chọn được khung giờ mình làm việc hiệu quả nhất.

2. Kiếm tiền online thì bạn đỡ mất công chuẩn bị:

Làm online bạn không phải chuẩn bị váy áo xúng xính, hôm nay đi đôi giày màu mận chín hay là đeo bông tai ngọc trai, không tốn thời gian makeup chải đầu, toàn bộ thời gian tiết kiệm được nếu đổi ra tiền thì cũng nhiều lắm nhé.

3 .Làm việc tại nhà giúp bạn tiết kiệm tiền:

Không đi tới nơi khác nên không mất tiền gửi xe, tiền sắm đồ mới liên tục, tiền xăng dầu, tiền ăn uống ở ngoài…

4. SỰ HIỆN DIỆN:

Tại sao cô Lê Nguyệt viết hoa ở mục này? Là bởi vì thấy cần phải nhấn mạnh ấy. Dù có thể bận làm việc nhưng các thành viên gia đình biết là mình đang ở đó, có gì cần là “be there” ngay, điều này tạo nên sự an tâm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chẳng phải ngày nay bố mẹ đều thiếu thời gian ở cạnh con đó sao!

5. Tiềm năng công việc làm tại nhà là không giới hạn:

Ngày nay thế giới phẳng, rất nhiều công ty ở Mỹ outsource phần lớn các công việc, chủ yếu là người Ấn độ làm ấy. Người Việt mình muốn làm cũng được, chỉ cần muốn là học được và làm được, muốn bao nhiêu việc cũng có, đủ chăm để học làm hay không thôi.

6. An toàn cho sức khỏe trong thời kì dịch bệnh

Trong lúc dịch bệnh, đôi khi trên đường đời tấp nập, ta vô tình va phải F0 là mệt lắm nè. Làm việc tại nhà nên sẽ hạn chế tiếp xúc nhiều người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Hơn nữa không đi ra ngoài nhiều sẽ hạn chế hít nhiều khói bụi tắc đường.

7. Những công việc làm online là hợp xu hướng:

Ngày nay hầu hết các mảng đều chuyển đổi số hết rồi, là thời đại công nghệ thông tin nên có rất nhiều loại công việc liên quan tới hoạt động online, bạn có thể có nhiều lựa chọn phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.

8. Làm việc online thường không cần vốn lớn:

không phải tất cả nhưng nhiều công việc online không yêu cầu bạn phải có vốn lớn để bắt đầu, thậm chí không cần đồng vốn nào cả, chỉ với cái máy tính, bạn có thể bắt đầu để kiếm ra tiền.

9. Có thể tạo công ăn việc làm cho những người xung quanh:

Một số công việc online bạn làm một mình, nhưng ví dụ như bạn bán đồ gì đó online, thì sẽ tạo được nhiều công việc cho hàng xóm rảnh rổi của mình đấy nhé.

10. Tự do muôn năm khi làm việc kiếm tiền online

Mỗi công việc thì đều có những yêu cầu nhất định, nhưng phần lớn công việc online thì bạn kiếm tiền theo hiệu suất làm việc. Bạn sống không chỉ để kiếm tiền, có ngày bạn muốn đi chơi, có những ngày bạn chỉ thích nằm ườn xem các anh Oppa, có ngày bạn muốn cùng gia đình mình rong chơi nơi bãi biển. Sáng dậy mà “hôm nay trời nhẹ lên cao, tôi lười không hiểu vì sao tôi lười!” thì không làm nữa, đi quẩy thôi (vì có làm hiệu quả cũng không cao, nên nghỉ cho thân béo mầm!!!).

11. Bạn và gia đình có thể sống ở bất cứ đâu mà vẫn kiếm tiền được

Có lẽ đây là điều mà mình thích nhất.

Bạn có thể cùng gia đình rong ruổi những con đường đầy hoa dã quỳ, chụp những bức ảnh dễ thương và buổi tối về làm các công việc online của bản thân. Bạn cũng có thể chọn sống ở một vùng quê thơ mộng, chi phí rẻ, hoa trái đầy vườn mà vẫn có thu nhập khủng từ công việc online của mình. Bạn có thể chọn rong ruổi ở nhiều nơi khác nhau mà vẫn không ảnh hưởng tới công việc.

2. 15 cách kiếm tiền online tại nhà không dễ nhưng ai cũng làm được

 1. Bán hàng online trên shopee giúp bạn kiếm tiền tại nhà như thế nào?

Mình để mục này đầu tiên bởi vì hầu như bất cứ ai cũng có thể làm được điều này. Có nhiều người bán hàng shopee mà mua hàng chục mảnh đất, giàu lắm luôn nhé bà con. Còn mình có quen vài bạn shop cũng tầm tầm thôi mà mới vài năm đã mua được chung cư ở Hà nội nè.

Shopee có cái hay nữa là nếu bạn coi nó là nghề tay trái thì mất thời gian đầu để xây thôi, sau này nếu bận nó cũng cứ tằng tằng tháng mấy trăm đơn, có thêm khoản tiền coi như là thu nhập bán thụ động.

Bạn có thể bán trên facebook nhưng hiện nay face cố tình giấu nhẹm các bài bán hàng cho nên tốt nhất cứ lập tài khoản trên shopee, có gần 40 triệu người mua tiềm năng trên đó cơ mà.

Các bước như sau:

 1. Lập tài khoản shopee: tải app về và cài đặt theo hướng dẫn.
 2. Thử tải lên một sản phẩm để biết quy trình ra sao.
 3. Tham gia tất cả các buổi học của shopee uni, nhiệt tình hỏi bạn giáo viên hướng dẫn, thực hành nghiêm túc tất cả những gì họ dạy cho.
 4. Tham khảo các shop top 1 và học hỏi thêm ở các group, dần dần xây cho nó mạnh lên.
 5. Chọn lựa các sản phẩm theo sở thích, sự hiểu biết của bản thân. Càng hiểu rõ sản phẩm thì bạn càng dễ bán và doanh thu càng cao.
 6. Chăm sóc khách hàng thật tốt để nhận nhiều đánh giá tốt, từ đó shopee cho bạn lên top, tiếp cận nhiều khách hàng.

2. Kiếm tiền tại nhà bằng cách viết content

Mình chưa đi viết content thuê bao giờ nhưng em gái Nhung Ơi đã làm rồi, ngồi nhà viết bài, thấy nó ngồi nhoáy nhoáy 1 xíu xong 1 bài ting ting ngay 300K. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp và cả những nhà bán hàng nhỏ họ rất cần nhân sự phát triển content cho page và group của họ, bạn có thể tìm việc ở group này nhé.

Các bước như sau:

 1. Tham gia các group về viết content, đọc nhiều vào, những bài nào nhiều tương tác nhất thì xem xét vì sao lại có hiệu quả như vậy.
 2. Tham khảo thật nhiều người dạy viết và chọn cho mình một khóa học phù hợp về cả phong cách lẫn mục tiêu.
 3. Tập viết thật nhiều, xin làm thực tập viên không lương hoặc lương tượng trưng để tập viết và được chỉ dạy.
 4. Khi đã lên tay thì đi tìm jobs và đàm phán sao cho đạt được mức lương cao nhất.

3. Làm Blogger sẽ giúp bạn kiếm tiền bằng cách viết những điều hữu ích cho nhiều người

Từ trước Lê Nguyệt đã manh nha ý định làm điều này, nhưng mà vì cái tính thích gì làm nấy, chỉ làm khi có hứng, mà đôi khi vài tháng nửa năm hứng nó mới trào lên một lần cho nên tận tới một ngày đẹp trời, anh Tuấn bên làm website buôn chuyện xong hứng lên lập một cái. Lập rồi mới hối tiếc giá như mình làm blog này từ cách đây chục năm thì xịn luôn!!!

Trên thế giới và cả ở Việt nam, các bloggers có nhiều đóng góp thì đều có thu nhập khủng ghê luôn nhé cả nhà. Các bước ngắn gọn như sau:

 1. Tìm hiểu về việc viết và lập blog, có thể tự lập với các tài khoản free, còn mình thì không muốn mất thời gian cho những yếu tố kĩ thuật cho nên dùng dịch vụ luôn. Hết có 2450k mà được set up đầy đủ, lại được tư vấn cả năm 24/7/12, có vấn đề gì là ới một phát có người đi giải quyết cho ngay, mình chỉ việc viết cho thỏa thích.
 2. Bắt đầu viết bài trên blog: xem xét những lĩnh vực mà mình có kiến thức, hiểu biết và hữu ích với người khác thì viết. Bạn cũng có thể làm các bài tổng hợp tin tức nóng hổi, bạn cũng có thể review sách…nói chung bạn thấy những gì có lợi cho nhiều người, được quan tâm nhiều thì bạn viết. Một blog ban đầu nên có 80-100 bài viết để khi người ta lỡ lạc bước vào trang của bạn còn có cái mà đọc.
 3. Giới thiệu tới mọi người về blog của mình, để dần dần có traffic kéo về blog. Chỉ khi có traffic thì bạn mới bắt đầu kiếm tiền được, và bạn chỉ có traffic khi bạn phục vụ lợi ích của người đọc mà thôi. Hãy giới thiệu trên facebook, tiktok, Youtube, các group…
 4. Học về SEO để giúp cho blog của bạn hiển thị tốt hơn trên google.
 5. Học viết để ngày càng viết tốt hơn so với mình của ngày hôm qua.
 6. Đến bước kiếm tiền nè: Gắn quảng cáo Google adsense, để banner các doanh nghiệp liên kết mà bạn tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ của họ, để link affiliate của những đơn vị uy tín, tự bán sản phẩm của mình, tự bán khóa học của bản thân…

4. Dạy gia sư online:

Thời sinh viên mình dạy gia sư nhiều lắm, khắp hang cùng ngõ hẻm Hà nội luôn. Nay nhu cầu gia sư chất lượng cho các bạn nhỏ vẫn còn nhiều lắm, chẳng cần là học toán hay văn gì đó vì đã có thầy cô ở trường dạy rồi, mà là tiếng Anh, âm nhạc, thuyết trình…

Hiện nay ZOOM và MEET tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho việc dạy gia sư online, chỉ cần 1-2h mỗi ngày cho một nhóm là bạn có thể kiếm bao nhiêu tiền tùy thích (dựa vào năng lực và số ca bạn dạy, hiệu quả đầu ra của học sinh).
Các bước ngắn gọn như sau:

 1. Xem xét mình thường được khen khi làm điều gì? Sau đó hãy luyện cho thật là giỏi điều đó.
 2. Học kĩ năng sư phạm cơ bản để có thể dạy học cho các bạn nhỏ.
 3. Lên kế hoạch giáo án chương trình cho một khóa.
 4. Nếu bạn chưa giỏi, hãy dạy miễn phí cho vài khóa đầu tiên, để cả giáo viên và trò cùng giúp nhau tiến bộ.
 5. Khi đã rất hài lòng và học trò “tốt nghiệp” tiến bộ nhiều thì bạn có thể bắt đầu thu tiền cho các nhóm sau. Với việc dạy học này, bạn chỉ cần làm thật tốt đối với mỗi học trò thì không cần quảng cáo, các phụ huynh sẽ tự giới thiệu tới bạn bè của họ thôi.

5. KHÓA ĐÀO TẠO ONLINE ĐỂ KIẾM TIỀN TẠI NHÀ

Mình nâng lên thành chữ đào tạo cho nó oách, vì nó “cao cấp” hơn ở mục 4. Hiện nay có rất nhiều khóa đào tạo online về chứng khoán, bất động sản, bán hàng shopee, SEO, viết content, marketing, tiếng Anh, làm bánh…

Nếu bạn có chuyên môn ở lĩnh vực nào đó (và nếu chưa có thì hôm nay bắt đầu học) và được công nhận, vậy thì bạn có thể biến nó thành một khóa học online với lộ trình cụ thể. Rất nhiều người có nhu cầu “học nghề” nhưng không biết từng bước phải làm sao, họ sẽ đăng kí học khóa học đó của bạn qua ZOOM hoặc MEET. Bạn ngồi ở nhà và dạy cho học viên từ khắp mọi miền đất nước. Lộ trình tương tự như mục 4 nhưng mọi thứ phải xịn xò chuyên nghiệp hơn để “đáng đồng tiền bát gạo” của khách hàng nhé.

6. Chăm sóc khách hàng cho các shop trên fanpage hoặc group:

Công việc này khá dễ dàng và không cần đầu tư học hỏi quá nhiều. Hãy chọn những dịch vụ và sản phẩm mà bạn yêu thích, có hiểu biết về nó. Rồi tìm các đơn vị đang tuyển dụng, hoặc tự mình đề nghị họ, đưa ra một loạt các nguyên nhân thuyết phục họ tuyển mình. Đọc sách Đắc nhân tâm để hiểu tâm lý mọi người, cũng như ngăn bản thân sửng cồ lên lúc khách vô lý đến mức làm mình muốn bỏ bữa luôn vì tức. Muốn ứng tuyển vào các group lớn thì chịu khó loi choi comment dạo khắp nơi, mà comment phải đúng trọng tâm, phải hay, tâm huyết hoặc hài hước nhé. Chứ đi spam là không chơi đâu nè!

7. Học về chỉnh sửa ảnh

Mình chẳng biết chuyên môn cho nên hiểu sao ghi vậy nè, đó là công việc bạn T ở xóm mình làm đấy. Có công ty nọ rất tuyệt, họ muốn hỗ trợ những người có chút khiếm khuyết trên cơ thể có nhiều cơ hội hơn, cho nên họ đào tạo các bạn ấy kiến thức và kĩ năng chỉnh sửa ảnh. Rồi họ nhận ảnh về bất động sản từ nước ngoài giao việc về, họ lại giao lại cho các bạn ấy. Làm nhiều lương nhiều làm ít lương ít, không làm khỏi lương!

Đó là công ty nước ngoài, chứ ở Việt nam nhu cầu này cũng cao khủng khiếp lắm luôn nha. Như cô Lê Nguyệt có shopee nè, hình ảnh phải chiếm tới 50% độ quan trọng, nhưng cả mình và ông xã đều không giỏi chụp ảnh, muốn thuê người chụp ảnh sản phẩm mà cũng khó á. Cho nên bây giờ bạn học cách chụp ảnh và làm ảnh, thiết kế đi, nhất định càng về sau càng có nhiều đất dụng võ nha.

8. Chuyên gia SEO giúp bạn kiếm tiền khi làm việc ở nhà.

Lại một lần nữa mình nhấn mạnh đây là thời đại công nghệ thông tin, mọi người tìm mọi thứ trên google. Doanh nghiệp nào cũng muốn xếp hàng xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm, cho nên công việc này ngày càng chiếm nhiều lợi thế, lương ngày càng cao. Bạn có thể bắt đầu học từ bây giờ. Hãy chọn các đơn vị uy tín để “trao thân gửi phận” là được nhé.

9. Dịch vụ ghi âm giúp bạn kiếm tiền onl:

Ngày nay Youtube và Podcast, tiktok đang là xu hướng, nếu bạn có giọng nói truyền cảm, hoặc đầy năng lượng, bạn có thể nhận công việc này. Bản thân cô Lê Nguyệt cũng đang tìm người hợp tác để làm postcast nè! Có ai đăng kí không nào!

10. Thiết kế Website:

đây là công việc bạn có thể làm online tại nhà. Mọi việc đều có thể học được, và trong tình hình dịch bệnh thì các website lại càng cần phát triển để doanh nghiệp kết nối mạnh mẽ với khách hàng của họ. Trước đây doanh nghiệp lớn mới đầu tư website, ngày nay chi phí tối ưu hơn nhiều nên các doanh nghiệp nhỏ xíu hoặc thậm chí cá nhân cũng có nhu cầu làm website, vì vậy cánh cửa sẽ rất rộng mở cho bạn, chỉ cần hôm nay bạn bắt đầu học cách làm thôi. Làm dần học hỏi dần, giỏi dần thì sẽ làm cho các công ty lớn hơn, thậm chí là ở nước ngoài.

11. Chuyên gia chạy quảng cáo Facebook:

Nay facebook bóp tương tác là vì họ muốn bạn phải chia cho họ một phần nếu dùng mạng xã hội kiếm tiền cho bạn đấy. Có nhiều doanh nghiệp muốn đẩy doanh số nhanh, họ cần những người có khả năng chạy quảng cáo Facebook ra nhiều đơn cho họ. Bạn học hỏi từ giờ và làm cho mình thật giỏi, rồi sau đó chạy quảng cáo Facebook quảng cáo việc bạn chạy quảng cáo rất giỏi để kiếm khách cho bản thân nhé, ahihi!

12. Tư vấn chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản:

hai cái này mình chưa có làm, nhưng thấy rất là tiềm năng luôn. Những việc này bạn đều có thể làm online. Bởi vì “mặt hàng” giá trị cao cho nên hoa hồng bạn nhận được cũng tương ứng với công sức bạn bỏ ra. Cuộc sống càng văn mình, càng nhiều người quan tâm tới bảo hiểm.
Tiền nhàn rỗi nhiều và có nhiều công ty phát triển mạnh mẽ, thế hệ mới cũng quan tâm nhiều cho nên chứng khoán sẽ phát triển trong nhiều năm tới.

Bất động sản thì khỏi nói rồi, dân Việt nam mình vẫn luôn “có an cư thì mới lạc nghiệp” cộng với lạm phát gia tăng do dịch bệnh, vì thế một lượng lớn tiền được bỏ vào đất. Bạn cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan sẽ không lo thiếu khách hàng.

13. Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online phổ biến:

Nói nôm na là bạn giới thiệu khách mua hàng và bạn được hưởng phần trăm hoa hồng. Hiện nay nổi trội nhất là có chương trình tiếp thị liên kết của shopee, người ta click vào link bạn giới thiệu và mua hàng thì cuối tháng tiền sẽ về tài khoản của bạn.

Các bước như sau:

 • Bước 1: đăng kí tài khoản shopee
 • Bước 2: Đăng kí KOL để lấy link tổng.
 • Bước 3: Tìm cách giới thiệu link đó tới càng nhiều người càng tốt, đặc biệt là ở các dịp siêu sale, rồi sau đó chờ nhận tiền vào tài khoản thôi.
 • Bạn có thể tham khảo link tiếp thị liên kết của mình ở đây.

14. Làm Dropshipping:

Nếu bạn không thích bán hàng trực tiếp, không thích gói hàng, bạn hoàn toàn có thể bán hàng mà không hề có hàng trong tay! Đó chính là hình thức dropshipping.
Bạn tìm các shop có nhu cầu tuyển dropship, hoặc chủ động đề nghị với các shop mà bạn thấy yêu thích và tin tưởng để xem chính sách cộng tác viên.

Các bước như sau:

 • Bước 1. Liên hệ với shop để trao đổi về quy trình và cách làm.
 • Bước 2. Lập shopee tài khoản của bạn, dùng hình ảnh và thông tin của shop chính hoặc tốt hơn nữa thì cải tiến và update cho nó ngày càng tốt hơn.
 • Bước 3. Học tập từ shop chính và từ shopee uni để đẩy shop bán được càng nhiều càng tốt.
  Bước 4. Giới thiệu về shop ở nhiều nơi để tăng traffic trong và ngoài sàn.
 • Bước 5. Tổng kết hàng tuần hoặc 2 tuần để nhận tiền từ shop chính qua tài khoản.

15. Phát triển group để kiếm tiền tại nhà:

Bạn có biết rằng để có một bài quảng cáo trong group lớn người ta phải trả rất nhiều tiền hay không? Sẽ thế nào khi bạn là chủ của group đó và thu được bộn tiền từ các đơn vị cần quảng cáo? Thì sướng chứ còn gì nữa!

Một điều thật tuyệt là phong trào group ở Việt nam rất phát triển, có nhu cầu về lĩnh vực nào là mọi người tham gia group liên quan và thảo luận hết sức sôi nổi. Các bài đăng mang nhiều lại lợi ích cho các thành viên thường được ủng hộ nhiệt liệt hơn so với ở trang cá nhân  hay fanpage.

Các bước ngắn gọn như sau:

 • Bước 1. Tham gia vào nhiều group khác nhau và quan sát cách họ làm.
 • Bước 2. Dành thanh xuân đi comment dạo, like dạo, chường cái mặt mình ra cho nhiều người nhớ tới mình.
 • Bước 3. Xung phong xin làm admin, mod cho các group, nhiệt tình vào, tâm huyết vào, rồi sẽ học được nhiều điều từ ban quản trị và thành viên.
 • Bước 4. Nhìn nhận nhu cầu, xem mình có thể tạo ra group ở các lĩnh vực gì, rồi xây dựng group bằng cách mang tới nhiều giá trị cho đối tượng mình muốn hướng đến.
 • Bước 5. Cứ phải là từ tốn bình tĩnh, bước từng bước một, không nản chí nhé! Xây dần thì nó sẽ lớn mạnh dần thôi.

3. Tổng kết:

Mình vừa chia sẻ với các bạn 15 cách kiếm tiền online tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể học để làm được, những việc trên chủ yếu chỉ cần học tầm 6 tháng rồi bắt tay thực hành và cải tiến mãi thôi. Trong tất cả 15 cách trên, cách nào mình cũng có thể liệt kê ra được nhiều minh chứng thu nhập rất cao từ công việc online đó, phụ thuộc vào nỗ lực và công sức mà họ bỏ ra.

Bạn có thêm những cách gì, hãy chia sẻ ở dưới nhé và nếu thấy bài viết hữu ích, hãy share và comment “hữu ích!” nha.

Chúc bạn được làm việc mình yêu thích và luôn thấy an yên mỗi ngày.

Bên cạnh kiếm tiền, bạn hãy nhớ rằng 49 cách tiết kiệm cũng sẽ trở nên hữu ích để giúp bạn nhanh chóng đạt tự do tài chính nhé.

Thân mến,

Lê Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt