Cuộc sống tươi đẹp

Bí Quyết Chọn Chồng!

KHÔNG LẤY CHỒNG NGHÈO!
“Em về tung nhẫn cỏ ra sân để đeo vô nhẫn cưới huy hoàng . Người ta mua em gấm lụa còn anh trao em nhẫn cỏ.Thì em phải bận tâm nhiều!”

Hồi ngày xưa nghe mấy bài hát này, mình đem lòng “hờn giận” mấy chị trong bài hát theo tiền phụ tình ghê lắm. Nhưng bây giờ lớn rồi, nghĩ lại thì các chị ấy rất chi là có lý khi không lấy chồng nghèo.

Không biết ngày xưa thời cuộc ra sao, còn ở thời đại này, cơ hội ở tất cả mọi nơi và dành cho tất cả mọi người. Những anh trai nghèo là những KẺ LƯỜI NHÁC.

LƯỜI LÀM VIỆC nên chẳng tạo ra giá trị gì, chính vì thế không có tiền, nên NGHÈO.

Có những người không lười làm việc nhưng LƯỜI SUY NGHĨ. Nếu một anh chàng chăm chỉ ngày nào cũng ra đồng cấy lúa, cấy xong thửa ruộng thì hài lòng đi về, ngày mai vẫn lặp lại như vậy, thì dù cả đời có lấm lem bùn đất thì cũng không thoát nghèo.

Để kiếm ra tiền, phải tạo ra giá trị cho người khác, để người ta bỏ tiền ra mà mua cái mình tạo ra. Muốn tạo ra thứ gì đó có giá trị, phải có kiến thức và kĩ năng. Kiến thức và kĩ năng càng cao thì tiền người ta trả cho mình để đổi lại kiến thức kĩ năng của mình càng nhiều.

Những KẺ LƯỜI NHÁC không học kiến thức một cách nghiêm túc, cũng chẳng rèn luyện kĩ năng để thành thục cho nên thực sự chẳng làm được việc gì có giá trị (dân gian gọi nôm na là “vô dụng”), vậy tại sao một cô gái lại phải cưới một tên vô dụng về nhà làm gì? Để rồi đẻ con, chăm con chưa đủ mệt còn phải chăm thêm một ông to đầu chỉ biết bia bọt và “gia trưởng” với vợ con: “việc nhỏ nhặt thì đàn bà làm hết đi, tôi thân là đàn ông thì chỉ làm những việc đại sự” (Mà việc đại sự là cái việc quái gì? Những gì được thực hiện hàng ngày sẽ tạo nên kết quả của cuộc đời chứ)

Cho nên mình khuyên các em gái câu này “cuộc đời con gái, chẳng có việc gì quan trọng hơn là chọn chồng”. Chọn được chồng tốt là coi như hoàn thành “sứ mệnh trên trần gian”, từ đó trở đi không còn phải lo lắng gì nữa. Vậy nên hãy tránh xa những anh chàng nghèo ra (Nếu đang nghèo mà có tiềm năng hết nghèo thì rất nên xem xét. Đồng thời cũng tránh xa những anh chàng giàu do của cải bố mẹ để lại mà bản thân thì lười làm việc hoặc suy nghĩ, vì kiểu gì hắn cũng sẽ sớm nghèo thôi).

Từ hồi mình lấy chồng (mặc dù hồi đó cả hai đứa còn nghèo), cuộc đời của mình nở hoa bốn mùa luôn, ngày nào cũng ngập tràn hạnh phúc, lúc nào cũng cảm thấy an toàn tuyệt đối, vì những người không nghèo là những người có trách nhiệm với bản thân, với gia đình lớn của anh ấy và gia đình nhỏ riêng của anh ấy. Chắc hẳn mình đã tu được 1000 năm để kiếp này được làm bà xã của chồng mình, ahihi!

Chúc các em gái lấy được chồng không nghèo nhé!

(Em gái nào thấy tâm đắc thì share về cho người iu đọc, ahihi)

Nhớ để lại comment chia sẻ suy nghĩ của bạn nha.

3 thoughts on “Bí Quyết Chọn Chồng!

  1. Thiệt chí lý chị ơi, chỉ tiếc rằng em không còn cơ hội làm lại “cuộc đời” nữa rồi vì “ván đã đóng thành thuyền ” mất rồi. Cũng may là Uyên Vân cũng đủ ăn đủ mặc, nhưng không làm được nhiều mong ước khác. Nghe lời khuyên của chị mà…bắt thèm 😄

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *