Cuộc sống tươi đẹp

Ngoại hình có quan trọng không?

LỢI THẾ CỦA MỘT CÔ GÁI XẤU

1. Hồi sinh viên năm 4, đi thực tập ở trường Chu Văn An (HN), hôm đầu vào lớp mình tự tin giới thiệu “Chào các em, cô tên là Lê Nguyệt, cô sẽ dạy các em môn Sinh học, bla bla… Các em có câu hỏi gì không?”
Có bạn giơ tay: “Cô ơi cô bao nhiêu tuổi ạ?”
Bạn bên cạnh trả lời luôn “Trông thế chắc 79!”

2. Lúc mình mới dạy tiếng Anh, chơi với một em nam tên Hà, nhà ở Kim Liên, cũng dạy tiếng Anh. Có lần hai chị em buôn chuyện, em đã phán “Chị, tại em trắng và mũm mĩm nên nhìn giống trẻ con, phụ huynh người ta không yên tâm. Nhìn GIÀ và CHÍN CHẮN như chị quả là một lợi thế lớn!”

3. Từ hồi bé tới khi học hết đại học, mình chẳng có ai thích, có lẽ vì mình gầy gò, nhiều mụn và xấu xí. Nhưng bởi vì như thế cho nên mình rất rảnh, có thời gian cho việc học tập và đặc biệt là đi dạy thêm liên tục để tự trả các khoản phí ở trường và chi tiêu.

Việc đi dạy đã giúp mình:

  • Rèn luyện kĩ năng giảng dạy.
  • Hiểu tâm lý học trò
  • Rèn khả năng giao tiếp, tư duy, soạn bài…

Nếu không có những năm đi gia sư hồi sinh viên, chắc chắn mình không thể thành công khi là giáo viên tiếng Anh sau này được.

Quan trọng hơn là khi đi dạy gia sư ở từng nhà, được gặp phụ huynh ở các tầng lớp khác nhau, và vì mình dạy có TÂM cho nên được các phụ huynh yêu quý và hay giữ lại nói chuyện. Trong những câu chuyện đó mình học hỏi được rất nhiều mà sẽ không có cơ hội học nếu cứ bận yêu đương.

4. Hồi ngu ngơ mình có thích đơn phương 1 cậu bạn tới 7 năm. Mình cưa mãi mà bạn ấy không đổ (Thực ra cũng có 1 lần đổ, nhưng sau 1 tuần bạn ấy…đứng dậy, không đổ nữa, kaka).

Có một lần (sau thời gian thật lâu tính từ lúc bạn ấy đứng dậy), mấy người cùng đi sinh nhật bạn chung về, xong cậu ấy bị trúng gió, mình giúp cậu ấy đánh gió. Xong tỉnh lại thì cậu ấy bảo “Công nhận là tớ thấy tớ cũng nhiều lúc quá đáng với Nguyệt thật, thôi thì bây giờ Nguyệt nói đi, có gì cần tớ giúp tớ sẽ giúp nhiệt tình.”

Mình tự tin trả lời “Tớ là người luôn tin rằng chỉ cần mình muốn, thì nhất định làm được, tớ chẳng cần bạn giúp cái gì cả!”

Xong cậu bạn phải ngồi dậy rồi nhìn thẳng mình, hỏi một câu: “Cái gì cũng làm được hả? Thử…đẹp lên xem nào!”

5. Có một lần đi học ở Tâm Việt, đang ngồi ăn bánh giò ở cổng, vừa xúc miếng bánh giò trộn tương cho vào mồm chưa kịp nhai thì tự dưng có cái anh khác đang ngồi ăn bánh giò khuých khuých khỉu tay, quay sang bảo mình “Em ơi, sao da em xấu thế?”

Mình tròn xoe mắt trố nhìn, người quen nói thế tui quen rồi, mà người lạ nói vậy là tui thấy lạ à nha (Người lạ người ta chỉ nghĩ chứ không có phát triển thành lời). Xong anh ý nói “Anh làm cho Oriflame, bla bla!..”
À, ra thế!

**6. Bạn sẽ hỏi là không được khen xinh thì chắc là mình buồn lắm nhỉ, thực ra là chả thấy buồn gì…vì quen rồi, kaka!

Bởi vì trong mình, từ hồi cấp ba đã tin một câu danh ngôn, và nó là…kim chỉ nam cho mình. Đố bạn biết câu đó là gì?

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn?” –>Không phải, bây giờ người ta chuộng nước sơn lắm.

“Xấu nhưng kết cấu nó đẹp” –> Xin thưa là kết cấu cũng không hề đẹp, ha ha!

Câu đó là “Đẹp mà được yêu là ĐÀN BÀ. Xấu mà được yêu là NỮ HOÀNG”.
Lúc đó mình cứ tin mình sẽ là nữ hoàng, hi hi.

Điều may mắn nhất của mình đó là khi người yêu mình bắt đầu falling in love with me thì lúc đó mình vẫn xấu xí lắm. Nên mình biết rõ là anh ấy yêu mình vì con người mình, vì tâm hồn mình chứ không phải vì vẻ bề ngoài.

Những cô gái đẹp sẽ rất đau đầu không biết ai yêu tâm hồn mình, ai yêu vẻ ngoài của mình. Mà đã đẹp thì sẽ lo sẽ già và xấu, rồi sợ nếu chồng đi ra ngoài gặp em nào xinh tươi hơn thì sao, vậy là lúc nào cũng lo ngay ngáy.

Còn mình thì chẳng lo gì, vì ngoài đường làm gì có đứa nào…xấu hơn mà lo!

Ông xã mình là người hết sức tuyệt vời, họ hàng hai bên, bạn bè cấp 3, đại học, companions, học viên ai ai cũng nói vậy. Chắc là mình đã tích đức 1000 kiếp, à không, 1 triệu kiếp để kiếp này được làm vợ ông xã mình. Cho nên mình thấy thật may mắn vì ông xã là tình yêu duy nhất của mình. Ahihi!

Vậy nên bạn à, bạn có những điểm mạnh và có những điểm yếu, hãy cứ mặc kệ những điểm yếu và **tập trung vào điểm mạnh **của bản thân thôi. Mọi thứ đều có lý do của nó, sẽ dẫn bạn tới nơi dành cho bạn!
Ngày mới nhiều năng lượng nhé!
Love,
Lê Nguyệt
🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀

Hãy nhớ để lại comment chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *