Cuộc sống tươi đẹp, Phổ biến

ĂN GÌ?

ĂN GÌ?
Dạo trước gia đình mình có trải nghiệm ăn hoàn toàn thực vật trong một năm tròn. Người nhà có nhiều người can ngăn và bảo là ăn như vậy thiếu chất, không đảm bảo cho sự phát triển thể chất và trí tuệ. Mình cảm kích sự quan tâm đó, nhưng hầu hết những lời khuyên đó xuất phát từ việc họ đã ăn mặn một đời, nên không chấp nhận việc ai đó làm khác đi, và họ cũng chưa từng nghiên cứu xem xét về chế độ dinh dưỡng khoa học là gì.
Khi quyết định ăn thực vật, mình đã đọc nhiều sách về dinh dưỡng, gặp nhiều người hết sức vô cùng đặc biệt dễ thương, họ đã ăn thực vật vài năm, có người từ khi sinh ra chưa từng ăn mặn, những người đó đều giàu năng lượng và đầy sức cuốn hút.
Ăn thực vật có rất nhiều lợi ích: nhanh gọn, dễ tự trồng nên hạn chế được tối đa các loại hóa chất bảo vệ hoặc kích thích sinhh trưởng, tiết kiệm, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ môi trường…
Trong thời gian ăn thực vật, bọn mình không bị thèm muốn đồ mặn (vài tuần đầu thì có), cân nặng vẫn giống như thông thường, năng lượng vẫn như vậy…
Vậy tại sao lại trở lại ăn mặn vậy? Đơn giản chỉ vì CÁM DỖ từ bát bún riêu ăn sáng. Lần đó do bận rộn nên đi ăn sáng ở quán cho nhanh, khi đã không ăn mặn thì sẽ không bị thèm, nhưng nếu lỡ ăn lại rồi thì cơ thể sẽ phản ứng và đòi hỏi. Vậy là từ điều này dẫn tới điều kia, nhà mình đã ăn mặn trở lại.
Về mặt dinh dưỡng, không phải thịt, cá, trứng, sữa là đủ chất, mà là protein, carbs, chất béo, khoáng chất và vitamin mới là đủ chất, dù tìm trong thực vật hay động vật đều cần để ý sao cho đủ các yếu tố trên.
Nhưng, lại nhưng, nếu như bạn xem show FREAKY EATERS, và thấy có một người không ăn gì ngoài khoai tây chiên trong suốt 26 năm, bạn sẽ thấy mọi khoa học về dinh dưỡng đều vứt đi hết, không có gì giải thích nổi.
Cho nên mình rút ra cách ăn hay nhất là CÓ GÌ ĂN NẤY, không nên quá bám chấp vào điều gì. Hãy nhìn bà ngoại mình và bà nội chồng mình, cả 2 đều thọ hơn 90 tuổi, đều chỉ ăn những thứ giản đơn và chẳng hề biết tới các chế độ dinh dưỡng khoa học nào cả.
Ăn, chỉ là một phần của cuộc sống, không nên chỉ dựa vào niềm vui sướng khi ăn ngon miệng, hãy tìm niềm vui ở nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.
P.S. Dù là ăn gì thì ngoài việc có bầu ra, mình không có cách nào tăng cân như hồi mới sinh Đan được😅
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

One thought on “ĂN GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *