Tâm Việt
Phổ biến, Tự do tài chính

100K Ở TÂM VIỆT THAY ĐỔI MỘT ĐỜI NGƯỜI

Hồi học cấp 3, mình không có gì nổi trội lắm, lên đại học cũng thuộc loại làng nhàng.

Cho đến năm 3 đại học, trong phòng KTX Mễ Trì có một bạn được nhận thẻ học giảm giá 50% của Tâm Việt ( hồi đó giá cho sinh viên là 99K/ khóa 6 buổi).

Cả phòng mình rủ nhau đi học, mỗi đứa mất có 49K, hồi đó mình học khóa đầu tiên là khóa Tư Duy, lần đầu tiên biết đến Mindmap và sự kì diệu của nó để giúp ta làm việc và học tập, từ đó đến giờ mình vẫn dùng mindmap, giáo án của mình bây giờ cũng ở dạng mindmap chứ không phải ở dạng văn bản, nó giúp ta luôn nhìn rõ mọi việc một cách hệ thống và rõ ràng.

Hồi đó mình đang học thì thấy Tâm Việt hay tổ chức các cuộc thi giữa các học viên vào chủ nhật, việc thi này cực tốt cho người tham gia ( vì mỗi buổi thi chính là 1 buổi học miễn phí, mình lại có cơ hội được giao lưu và làm quen với các bạn khác, lại có cơ hội thuyết trình, kể chuyện trước khoảng gần 100 người, nói chung là lợi đủ đường, nên ngoài lý do lười ra thì chẳng có lý do gì để một học viên Tâm Việt không tham gia cả). Các bạn cùng phòng mình đi chơi chủ nhật với zai nên không tham gia, mình lập nhóm nhỏ với mấy bạn cùng lớp, đi thi cũng được giải BA, lúc đó được nhận 1 quyển sách BÍ MẬT CỦA SỰ MAY MẮN và 1 tờ chứng nhận giải BA, có dòng chữ bé ở phía dưới: “ Nếu đem giấy chứng nhận này lên đăng kí khóa học tiếp theo thì sẽ được giảm giá 90%”.

 

Vậy là mình đem nó để đi đăng kí khóa giao tiếp, phải nói là các anh chị dạy ở đó tài ơi là tài nhé, cứ bước vào lớp giao tiếp thì hoặc là cười như nắc nẻ, hoặc là khóc sụt sùi mãi, những bài học ở đó đơn giản, nhưng tác động mạnh mẽ đến tâm trí mình.
Mình cũng phát hiện ra là ở Tâm Việt có cơ chế cứ giới thiệu được 5 người đi học thì được 1 suất học miễn phí, mình thấy bản thân học được nhiều thứ hay ho, nên cố gắng thuyết phục mấy đứa bạn tham gia, vậy là mình học tiếp khóa THUYẾT TRÌNH THUYẾT PHỤC mà không mất tiền.

Hồi đó có khóa THUYẾT TRÌNH NÂNG CAO, không áp dụng bất cứ hình thức khuyến mãi nào, nhưng mình đã tìm cách tiếp cận anh Hoàng, người dạy lớp này hồi đó, dùng kiến thức được học ở lớp thuyết trình cơ bản để thuyết phục anh ấy cho mình học MIỄN PHÍ, và chả nhớ làm sao mà anh ý đồng ý nữa, hihi!

Hồi đó đi học nâng cao là phải tập hét, cứ 5h30 sáng là lên tầng 5 ở KTX Mễ Trì để luyện giọng, nói cho vang, được bữa đầu tiên, đến hôm thứ 2 chú bảo vệ lên hỏi: “Con dở hơi, mày không để ai ngủ à?” hi, thế là ngắt quãng mất việc luyện tập của mình!

Bài học mình rút ra là: Khi mình không có tiền, mình sẽ dừng lại để hỏi: CÓ CÁCH NÀO ĐỂ MÌNH LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY KHÔNG?

Tin mình đi, nếu bạn hỏi, chắc chắn sẽ tìm ra câu trả lời, chẳng qua là chúng ta lười hỏi quá mà thôi!

2 thoughts on “100K Ở TÂM VIỆT THAY ĐỔI MỘT ĐỜI NGƯỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt