Cuộc sống tươi đẹp

ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG?

ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA BẠN LÀ GÌ?

Hôm trước mình vừa bị ông xã mắng vì cái tội say sưa học cách dạy online quá nên giành máy tính với Đan, còn Đan phải dùng điện thoại để học online trên trường (một tuần nữa Ipad của Đan mới về tới).

Chồng mình bảo mọi việc em làm bây giờ đều là vì gia đình mình, mà em lại quên ưu tiên con trai mình ngay lúc này. Đó như là một cú hích vào đầu, bởi vì tính mình khi làm việc gì đó là bị cuốn hoàn toàn vào như kiểu đang đọc một cuốn sách ai gọi gì cũng không nghe thấy vậy.

Càng đi nhiều, gặp nhiều, trải nghiệm nhiều, mình nhận ra “GIA ĐÌNH LÀ QUAN TRỌNG NHẤT”. Cái này nghe thì rất hiển nhiên nhưng mà đêm qua nằm ngẫm nghĩ, mình nhận ra rất nhiều lúc ta không đặt gia đình là ưu tiên đầu tiên, mà trong nhiều trường hợp, gia đình rất hay bị xếp gần cuối hàng.

Khi ta dành thời gian từ sáng tới tối để đi làm, đêm về vẫn làm việc, không có đủ thời gian chia sẻ với các thành viên trong gia đình, lúc đó ta xếp công việc đứng trước gia đình.

Khi bố mẹ yêu cầu con học sáng, học chiều, học tối, không còn có cả thời gian nói chuyện chia sẻ tâm sự với bố mẹ, lúc đó ta xếp việc học của con đứng trước sự kết nối gia đình.

Hôm qua mình có hỏi một bạn nhỏ vô cùng ngoan ngoãn, rất chăm chỉ học tập là lớn lên bạn ấy muốn làm gì, bạn ấy nói muốn làm cô giáo tiếng Anh. Mình hỏi thêm vì sao muốn làm cô giáo tiếng Anh, bạn ấy nghĩ một lúc lâu và nói là vì muốn kiếm tiền. Vâng, mục đích của những chuỗi ngày chăm chỉ từ cấp 1, 2, 3, đại học là để có một công việc kiếm một số tiền hàng tháng và mua thật nhiều thứ hay ư? Như vậy là đã xếp tiền lên trước cả quãng đời tuổi thơ rồi nè.

Việc chuẩn bị và học tập cho tương lai đương nhiên là quan trọng, nhưng có quan trọng tới mức dành 80% cho nó hay không? Nên chăng hãy dùng 50% cho học tập và 50% cho những mảng khác của cuộc sống nhỉ?

Vậy nên mỗi sáng thức dậy hãy tự hỏi “Ưu tiên lớn nhất của mình là gì? Những việc mình đang làm có thật sự đang có ý nghĩa với gia đình hay không!”

 

 

2 thoughts on “ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG?

  1. Cảm ơn những bài viết của chị, hôm nay đọc được bài này mới nhận ra được cái sai sai của bố mẹ rất nhìeu, biết ơn và biết ơn chị rất nhiều 🥰🥰🥰🥰

    1. Chúc bạn và gia đình an yên nhé! Mình hãy ưu tiên gia đình mình trước tiên, như vậy sẽ thường đỡ bị mất cân bằng trong cuộc sống nè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *