Tự do tài chính

QUY TẮC NHÂN 10 – CÁCH ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU BẠN MUỐN NHANH NHẤT

BÍ MẬT ĐẠT TỰ DO TÀI CHÍNH VÀ NGHỈ HƯU SỚM LÀ Ở ĐÂY
“Hoàn thành nghĩa vụ kiếm tiền trong 8 năm, rồi rong chơi trong phần đời còn lại!” – đó là lựa chọn của gia đình mình.

🔥Giả sử mình nghiệp đại học năm 22 tuổi, đi làm cho tới lúc 60 tuổi, tạm tính mức lương trung bình là 10 triệu/tháng, 1 năm là 120 triệu, 38 năm là 4 tỉ 560 triệu. Nhưng từ 2009 đến 2017 mình đã hoàn thành số tiền đó, vậy nên thời gian còn lại mình được quyền khám phá cuộc sống theo bất cứ cách nào mình muốn mà không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền đè trên vai.

🤔Trung Nguyên có hàng ngàn tỉ, nhưng từng chút tiền một đều đến từ từng cốc cà phê mà bạn từng uống, đúng vậy, từng cốc từng cốc một đã góp lại thành số tiền lớn như vậy.

💥Dẹp hết các “bí quyết làm giàu”, dẹp hết mọi lý thuyết sáo rỗng, nếu bạn muốn có cuộc sống CHỦ ĐỘNG, kể cả thế giới ngoài kia biến đổi ra sao bạn vẫn SỔNG ỔN, thì hãy làm theo quy tắc THỰC TẾ nhất do Grant Cardone phát hiện ra, đó là Quy tắc X10.

Nội dung quy tắc đó như sau: Hãy phóng đại gấp 10 lần mục tiêu ban đầu của bạn, đồng thời cũng cần phóng đại gấp 10 lần nỗ lực của bạn để đạt được mục tiêu đó.

Đại ý của quyển sách là có 4 loại người trên hành tinh, loại không làm gì, loại làm nửa vời, loại làm vừa đủ và loại làm X10.

1. Không làm gì: Những người này thực sự sáng tạo khi có thể nghĩ ra hàng ngàn lý do để giải thích tại sao họ không làm gì đó.

2. Nửa vời: Là những người thấy khó là nản, thấy chán là bỏ, cứ có trở ngại là họ lập tức rút lui về cùng đội với cấp độ 1.

3. Vừa đủ: Những người làm vừa đủ để không bị đuổi việc, cứ bình bình ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, vài năm nhìn lại cũng vẫn thấy “như rứa”.

4. Hành động x10: toàn tâm toàn ý, làm việc gì đó như lẽ sống duy nhất trong giai đoạn đó.

Ông phân tích rằng 4 loại người này đều mất lượng năng lượng như nhau mỗi ngày, cho nên thông minh nhất là hãy chọn trở thành loại thứ 4.

Ông cũng nhấn mạnh rằng đừng bao giờ cố gắng cạnh tranh, hãy luôn ở vị trí thống trị, và để làm điều đó, hãy làm những việc mà người khác từ chối làm, không thích làm, làm với cấp độ nhân 10.

👉Thay vì gọi 5 cuộc ĐT, ông Grant Cardone gọi 50 cuộc.

👉Thay vì viết bài giới thiệu trên mạng xã hội 2 lần/ngày, ông viết 2 giờ mỗi lần.

👉Thay vì làm ngày 8h và nghỉ cuối tuần như bình thường, mình làm việc từ 7h sáng đến 12h đêm, hồi trước mình dạy mỗi ngày 2 ca tất cả các ngày (riêng thứ 7 không dạy nhưng vẫn giải quyết công việc tồn đọng cả tuần).

👉Mình đã xem 10 seasons của Friends nhiều vòng lặp đi lặp lại, đã xem mòn hết các 200G phim nước ngoài hồi còn đi dạy.

👉Với nhiều bạn, tiếng Anh là cái gì đó xa xôi, và bạn cứ nấn ná học rồi lại thôi, học rồi lại thôi, và vẫn cứ đau đáu vì chưa chinh phục được nó, nhưng mình ĐẢM BẢO với bạn nếu bạn học bộ Power English 8h mỗi ngày, thì trong vòng 3-6 tháng tới, bạn hoàn toàn có thể xem phim bằng tiếng Anh (không cần phụ đề) mà vẫn hiểu được phần lớn ý chính trong đó, có thể buôn chuyện với Tây nguyên một ngày. Tuy nhiên hầu hết mọi người tải file bài học về và không học quá 10 lần cho 1 bài, và mình biết 80% những người đã lấy file về không hề mở nó ra, chỉ là để đó lúc nào có thời gian sẽ học!!!

👉Hồi mình đi học lớp CEO ở PTI, có chơi thân với một số anh chị thì trong mắt mọi người, mình là đứa không hẳn là giỏi nhưng “làm việc như trâu”, mỗi lần tụ tập là lại khuyên em Nguyệt “làm ít thôi, hưởng thụ đi”, hi hi!

🍀LÚC NÀO BẠN NÊN SỬ DỤNG QUY TẮC X10?

Ngay lúc này, ngay hôm nay hãy xác định điều mình muốn, rồi lên kế hoạch X10 nỗ lực để đạt được nó.

BẠN NÊN SỬ DỤNG QUY TẮC X10 Ở ĐÂU?

ở đây, ở tại công việc bạn đang có, ước mơ đang có, mục tiêu đang có. Đừng nhìn ở đâu xa, hãy nhìn vào chính mình và bắt đầu từ đó.

Chúc bạn được làm và làm được điều mình muốn trong đời nhé!
Yêu các bạn😘😘😘
Lê Nguyệt
P.S.
Rong chơi không có nghĩa là không làm gì, mà được thỏa thích làm những gì khiến mình thấy hứng thú, say mê tại thời điểm mình muốn làm nhé!

2 thoughts on “QUY TẮC NHÂN 10 – CÁCH ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU BẠN MUỐN NHANH NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *