Tự do tài chính

7 CÁCH KIẾM TIỀN NHANH NHẤT TỪ CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Làm gì để kiếm thêm tiền là câu hỏi của nhiều người, ở bài này bạn sẽ học được cách kiếm tiền nhanh nhất mà hoàn toàn có thể thực hiện ngay và luôn trong tuần này.

Joe Girard là huyền thoại bán ô tô vĩ đại nhất thế giới, là người bán hàng duy nhất được ghi danh trong cuốn kỉ lục Guinness đã phát biểu: “Ai cũng có thể thắng tôi, nhưng họ không sẵn sàng làm việc. Và ngược lại tôi sẵn sàng làm việc siêng năng hơn bất cứ ai.”

Sếp không trả lương vì bạn CÓ MẶT, mà bởi vì bạn giúp công ty kiếm tiền.

Còn khách không trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ của công ty mà trả tiền cho GIẢI PHÁP giúp họ giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Ví dụ:

 • Bị đau răng thì trả tiền cho ai làm họ hết đau.
 • Bị đói thì trả tiền cho ai đưa cái gì đó giúp họ no.
 • Bị ngu thì trả tiền cho ai làm họ… đỡ ngu.

Đến đây bạn có thể thấy rõ cách để tăng lương chính là giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ:

 • Nhanh hơn
 • Dễ hơn
 • Hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm hơn
 • Và làm những điều trên với sự chân thành.

Hồi 2005 chưa có Viettel, hiếm người được dùng điện thoại vì mua một cái điện thoại đã đắt, nhưng nuôi nó còn tốn kém hơn nhiều, mỗi phút gọi tốn hơn 2000₫, mà cơm căn-tin kí túc xá hồi đó còn bán một suất 1.500₫.

Sau đó Viettel xuất hiện với giá cước rẻ hơn nhiều, khuyến mãi tới bến (tiết kiệm hơn), các loại thủ tục đăng kí nhanh gọn lẹ và kết hợp với sự bùng nổ của điện thoại cục gạch giá bình dân, nó đã tạo cơ hội cho người ở mọi tầng lớp xã hội đều có cơ hội sở hữu một cái điện thoại để liên lạc với người thân. Vậy là Viettel thành công rực rỡ trong thời gian rất ngắn.

Nào, hãy cùng đi vào từng mục nhé!

 1. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề NHANH HƠN là cách kiếm tiền trực tiếp nhất

Giả sử bụng bạn đang đói meo, trời thì mưa tầm tã, tủ lạnh trống trơn, bạn bấm máy gọi đồ ship tới, xong đặt điện thoại xuống, đi vô nhà tắm rửa mặt, chưa kịp cạo râu thì đã nghe tiếng chuông cửa, mở ra thì bát riêu bò giò heo thơm ngào ngạt đã xuất hiện cùng với nụ cười tươi rói của nhân viên bán hàng đang nhỏ nước (mưa) tong tong trên hành lang. Vậy có phải từ hôm nay bạn sẽ trở thành khách hàng trung thành của quán này vì rất cảm kích không?

Hãy làm tương tự như vậy, khách của bạn rất bận rộn, nên khi họ cần giải pháp từ bạn, hãy nhanh chóng giúp họ giải quyết. Đừng bao giờ phát biểu “Dạ đã hết giờ rồi ạ, anh chịu khó chờ xíu nhé, em sẽ giải quyết cho anh vào …tết Công Gô nha!” (Ê, có ai biết tết Công Gô là bao giờ không, mình thấy người ta bảo thế chứ cũng chưa bao giờ được ăn tết đó!)

Tất cả những bạn nhắn tin mua hạt từ mình đều công nhận là chỉ cần họ nhắn, mình sẽ trả lời trong vài giây, không kể là đang tưới nước, nhổ cỏ, gieo hạt, đi trên đường, hay đang …hun chồng! Vì quan điểm của mình là đã không làm thì thôi, làm thì phải luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

(Trừ khi bạn nhắn muộn quá mình đã đi ngủ, hoặc lúc viết bài mình thường ngắt kết nối internet).

Sau đó hầu như sẽ đóng hàng ngay trong ngày (còn bên vận chuyển giao theo lịch trình của họ, ngoài tầm kiểm soát của mình).

 1. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề DỄ DÀNG HƠN

Bạn hãy liên tục nghĩ ý tưởng để khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn dễ như vuốt điện thoại lướt Facebook ngắm gái đẹp.

Ví dụ dịch vụ cung cấp landing page của Nguyễn Bình (Ladi page) nắm bắt được rằng nhiều người bán hàng online cần một trang web đơn để khách có thể tham khảo mọi thông tin cần thiết. Vậy là họ lập một ngân hàng các page mẫu, khách chỉ việc chọn mẫu, kéo thả ảnh rồi chỉnh lại chữ theo ý mình, kể cả bà cô 50 tuổi cũng có thể làm được. “Dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng” là những từ làm người ta thích mê

Hãy lấy giấy bút ra và viết ít nhất 20 ý tưởng giúp khách hàng sử dụng dịch vụ/sản phẩm của công ty bạn dễ dàng hơn nào.

Làm đi, không làm là hông chân thành nè! (muốn nhiều xèng mà hông quan tâm lợi ích của khách là hông có ổn đâu nha!)

Viết xong chưa cưng?

Xong rồi thì tới!

 1. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề HIỆU QUẢ HƠN, KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN

Có nhiều người dở hơi lắm nhé, cứ vắt óc suy nghĩ làm thế nào để kiếm thêm khách mới mà quên mất rằng những người đã mua hàng của mình là những người quan trọng nhất.

Hãy thường xuyên xin feedback của họ, xem họ thích gì, không hài lòng điều gì, từ đó cải thiện, chỉnh sửa để đáp ứng những điều đó, rồi khách hàng mới sẽ tìm đến bạn nhanh thôi.

Ngày xưa khi dạy học, mình luôn cố gắng xin feedback của học viên liên tục, rồi thêm mới vài phần, bỏ đi vài phần, cho nên học viên bảo lưu sau vài tháng học lại sẽ thấy bài học không còn như cũ nữa. (Có bạn feedback là cô cần xinh hơn, thế là mình …đi mua 25 cái váy mặc thay đổi cho bạn ý hoa mắt hem nhìn rõ mụn của cô nữa)

Rồi, giờ cầm bút lên kế hoạch xin feedback luôn nhé.

 1. Giúp khách hàng TIẾT KIỆM HƠN

Tiết kiệm ở đây không chỉ là về tiền, mà còn là tiết kiệm thời gian, sức lực, năng lượng.

Tại sao mình hay khuyến khích mọi người đọc sách?

Là bởi vì bất cứ lĩnh vực nào cũng có rất nhiều người giỏi đã làm thành công, rồi họ viết thành sách những bài học họ rút ra, mà muốn bán được nhiều thì phải viết rõ càng nhiều càng tốt những “bí kíp” đó. Bạn đọc thì bạn không vấp những sai lầm của họ, vậy là tiết kiệm được tiền ngu còn gì!

Bạn Nguyễn Minh Hiền mình kể hôm trước đã mất dăm tỉ và mấy năm cuộc đời để rút ra bài học gửi mọi người “làm ăn thì không cần hoành tráng quá, cứ phù hợp với năng lực của mình là được. Khi có chuỗi 5- 6 nhà hàng thì lỗ, cắt giảm còn 2 nhà hàng thì lãi mỗi tháng mấy trăm triệu.”

Bạn hãy thay khách hàng, đọc sách và tìm hiểu thay họ, rồi ứng dụng nó vào sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Mình chọn dạy tiếng Anh là bởi vì nó giúp học viên tiếp cận tri thức trực tiếp (vì đây là thời đại công nghệ THÔNG TIN, nên ai không có hoặc chậm thông tin là như cá bị mắc cạn. Nếu chỉ biết 1 ngôn ngữ là như cá ở trong ao. Nếu thành thục tiếng Anh thì như cá được vùng vẫy biển lớn!)–> có thông tin thì tiết kiệm được nhiều thứ.

Mình chọn bán hạt sạch là vì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đi bệnh viện cho khách sau này.

Đấy là tiết kiệm theo nghĩa rộng, còn tiết kiệm theo nghĩa hẹp là bạn hãy xem xét có cách nào giảm chi phí vận chuyển, chi phí sản xuất (mà vẫn đảm bảo chất lượng), chi phí lưu kho–> từ đó có thể giảm giá thành cho khách không nhé.

 1. Chân thành với khách hàng là chìa khoá để bạn kiếm nhiều tiền

Bạn muốn có xiền thì HÃY COI KHÁCH HÀNG LÀ ÔNG NỘI

Hãy nghĩ về lợi ích của khách nhiều như nghĩ về crush, “hiến dâng” thời gian, tài năng và sức trẻ của mình cho lợi ích của khách. Hãy thật chân thành, xuất phát từ trái tim!!

Để tăng lương, bạn hãy lập kế hoạch để:

Tăng số giờ làm việc: hãy là người đi làm sớm nhất và là người cuối cùng rời khỏi công ty.

Tăng giá trị tạo ra/ mỗi giờ làm:

 • Học hỏi từ đồng nghiệp giỏi
 • Học thêm từ sách
 • Làm nhiều ắt sẽ giỏi dần lên
 • Bỏ tiền ra đi học các khoá chuyên sâu về ngành của mình…

Tăng ý tưởng đột phá (Mình đọc ở đâu đó là công ty sản xuất kem đánh răng cải tiến liên tục mấy chục năm, tăng trưởng liên tục và đến năm nọ, họ thấy không còn có cách nào nữa để cải tiến thêm nữa, vì sản phẩm và dịch vụ đều tối ưu hết mức rồi. Lúc đó có một người đã giúp doanh thu công ty tăng vọt một cách ngoạn mục với ý tưởng “thiết kế nới rộng đầu bóp kem đánh răng, họ dùng mau hết thì phải liên tục mua!”)

Mặc dù mình ghét cái ý tưởng “mưu hèn kế bẩn” này vì họ đang lợi dụng khách hàng và làm hại thêm môi trường, nhưng đưa ra để các bạn thấy rõ, chỉ cần nhìn nhận ở góc độ mới, bạn luôn có thể tìm thấy ý tưởng đột phá.

Đặt vấn đề trực tiếp với sếp: Hãy chủ động nói với sếp về kế hoạch tích tiền mua nhà của bạn:

 • Sếp ơi hãy giao thêm việc cho em.
 • Sếp ơi hãy để em đảm nhận những công việc khoai nhất, khó nhất không ai muốn làm.
 • Sếp ơi hãy tới và …chiếm lấy em đi!!!(Cái này chỉ áp dụng nếu sếp là tổng tài lạnh lùng cô đơn, bạn là chân dài yếu đuối thôi nè)

6. Dùng đòn bẩy giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn

 • Hồi ông xã mình làm ở nhà máy Hàn Quốc, có những phần chỉnh máy “cao cấp” chỉ dành riêng cho công nhân người Hàn, còn Việt Nam thì điều khiển mấy cái máy đơn giản hơn.
 • Ông xã mình cứ xong việc là quan sát mấy tên Hàn Xẻng nó làm, còn những người khác cứ nghe chuông hết giờ là vứt đó về đánh bạc, chơi game, tán gái dạo trên yahoo.
 • Xong có hôm 1 thằng Hàn nó ốm, ông xã mình bảo với quản đốc “Cái này tao làm được, để tao!”. Nó cũng nghi ngờ lắm, mà phải làm nhanh cho đạt tiến độ nên nó để ông xã mình làm thử.
 • Và như các bạn đoán được rồi đấy, ông xã mình làm ngon lành cành quất. Từ đó nó giao luôn cho ông xã mình cái máy đấy. Sau đó ông xã mình dạy lại hết cho tất cả anh em người Việt trong xưởng, ai cũng có thể làm được và tất cả đều được tăng lương.
 • Cuối năm ông xã mình còn được tặng “bảng vàng” dành cho công nhân xuất sắc nhất (trong xưởng có hàng ngàn công nhân) – cũng là người Việt đầu tiên và duy nhất được nhận bảng đó nhé!!! (Olala, chồng em là tuyệt nhất, yeah yeah!)

Bạn hãy thử vắt lông mi lên mắt suy nghĩ coi có cách nào để tăng hiệu suất lên gấp 5, 10 lần hiện tại không?

Nghĩ đi, biết đâu có cách tăng gấp đôi thì sao!

Nghĩ đi nhá, nhá, nhá!!!

7. “Tăng giá trị con người”

(Sáng nay mình đang tự lẩm nhẩm: tăng giờ làm, tăng ý tưởng đột phá, tăng hiệu suất…thì Nhật Đan ngồi cạnh phán một câu “Tăng giá trị con người”

Mình tròn mắt hỏi “ý con là sao!?”

Nhật Đan “Con hông biết!”

Mẹ “Nói cho mẹ biết đi mà, mẹ thấy ý này hay đó!”

Nhật Đan “Thì nghĩ cách làm cho con người sống lâu đó!”

Ờ, thấy cũng đúng, ai chả thích sống lâu, mà sống lâu liên quan đến giá trị con người à!? Thâm thúy quá mẹ hem nghĩ ra nên các cô chú hiểu thế nào thì …tùy nha.

Để kết lại 7 cách để kiếm thêm tiền từ công việc hiện tại, mình tặng các bạn một câu vẫn hay nói với học viên trước đây (có bạn hôm kia vừa bảo là em vẫn nhớ câu đó từ hồi cô nói với em 5 năm trước): “TẤT CẢ MỌI LÝ DO ĐỀU CHÍNH ĐÁNG, NÊN KHÔNG CÓ LÝ DO NÀO ĐƯỢC CHẤP NHẬN!”

No excuses, just result.

Nào hãy cùng cố gắng nhé.

Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, bạn hãy tham khảo nguyên nhân vì sao nên tiết kiệm từ sớm, tuyệt đối không được ăn hết những quả trứng đầu tiên49 cách tiết kiệm tiền đơn giản hàng ngày.

Lê Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt