LÀM SỮA CHUA ÚP NGƯỢC BẤT BẠI BẰNG NỒI INSTANT POT
Nguyên liệu
- 2 hũ sữa chua (có hoặc không đường) để làm men cái, để nguội ở nhiệt độ phòng. (Mình dùng TH)
- 1000 ml sữa tươi không đường (hoặc dùng 5 gói sữa tươi loại 220ml, mình thích dùng TH hoặc Đà lạt là ngon nhất).
- 1 hộp sữa đặc (mình dùng Ông Thọ)
Dụng cụ cần thiết
- Chén sứ hoặc lọ thủy tinh, rửa sạch, khử trùng bằng cách tráng nước sôi.
- Cốc đong nếu xịn xò, còn không thì lấy cốc thường múc vào cũng được.
Cách làm
- Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, quấy đều.
- Đun đến khi sữa đạt khoảng 50 – 60 độ C (Mình cho ngón tay sạch vào, thấy hơi âm ấm là được)
- Bắc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội về khoảng 40 – 43 độ C (chạm tay vào thấy ấm vừa)
- Múc khoảng 2,3 thìa sữa cho vào bát đựng men cái (chính là 2 hộp sữa chua mua hoặc làm sẵn từ trước). Nhẹ nhàng khuấy đều. Đổ ngược lại bát men, sữa này vào nồi sữa. Quấy đều cho men và sữa hòa quyện.
- Chia đều sữa vào các lọ đựng. Hớt bọt, đậy nắp kín hoặc bọc nylon thực phẩm.
- Xếp các lọ sữa chua vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ Yogurt, mình chọn 10 tiếng. Mình thường làm trước khi đi ngủ.
- Sáng dậy, lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh. (Nếu muốn sữa chua nhiều hoặc ít, hãy tăng hoặc giảm lượng thời gian phù hợp)
- Dùng lạnh với granola và hoa quả thì ngon lắm luôn!
Chúc bạn thành công!
<3
NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG THÔNG MINH INSTANT POT DOU 6QT/5.7L PHIÊN BẢN CHÂU Á (220V/50HZ)
Nếu bạn chưa có nồi, hãy liên hệ zalo 0976252285 để đặt nồi với giá ưu đãi nhất nhé.
Thân mến,
Lê Nguyệt