NẤU BÒ SỐT VANG BẰNG NỒI INSTANT POT
NẤU BÒ SỐT VANG BẰNG NỒI INSTANT POT
• Chuẩn bị 20 phút
• Thời gian nấu 30 phút
• Khẩu phần 4 phần ăn
Nguyên liệu
• 500 g thịt bò (thịt bắp vai và thịt rút sườn), cắt miếng vuông quân cờ
• 1 gói ngũ vị hương (3g)
• 1 nhánh gừng, cỡ 5 cm, đập giập
• 2 thìa canh sốt cà chuaMua hàng
• 1 củ cà rốt, cắt miếng vuông quân cờ
• 2 quả cà chua, bổ múi cau
• 4 củ khoai tây, cắt miếng vuông quân cờ
• 1 củ hành tây, bổ múi cau
• 1 chén rượu vang đỏ (60 ml)
• 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
• 2 cánh hoa hồi
• 1 cup (250 ml) nước dùng bò hoặc nước lọc
• Muối, đường, nước mắm hạt tiêu
Dụng cụ cần thiết
• INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á
Cách làm
• Chần thịt bò với nước sôi, rửa sạch, để ráo.
• Ướp thịt bò với ngũ vị hương, gừng, sốt cà chua, rượu vang, 1 thìa cà phê muối ít nhất 30 phút.
• Chọn chế độ Xào/ Sauté, đến khi nồi nóng, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành tây, tỏi, trút thịt bò vào đảo cho săn và ngấm gia vị.
• Thêm cà chua, hoa hồi, nước dùng vào nồi.
• Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng. Chọn chế độ nấu áp suất cao/ Pressure cook (high) trong 15 phút nếu xả hơi nhanh, 20 phút nếu xả hơi chậm.
• Mở nắp nồi, thêm khoai tây, cà rốt, nêm nếm muối, đường vừa ăn. Đóng nắp, gạt van, nấu áp suất cao 5 phút tiếp.
• Khi van xả hết hơi, mở nắp nồi, nêm nếm thêm nước mắm, hạt tiêu tuỳ ý.
Nếu bạn chưa có nồi Instant Pot, mời bạn liên hệ zalo 0976252285 để được mua nồi Instant Pot Chính hãng với giá tốt nhất nhé. (Bảo hành 12 tháng).
Thân mến,
Lê Nguyệt
Lê Nguyệt