KINH NGHIỆM HAY

Lì đòn

Lì đòn!!!

Bạn đã từng bỏ ngang một khoá học nào đó trước đây chưa?

Hôm nay mình đọc được một bài chia sẻ rất hay nói về việc thống kê trong hơn 1000 người trả $2000 cho một khoá học 6 tuần, họ yêu cầu hoàn thành 6 videos trong khoá học. Bạn đoán xem có bao nhiêu người hoàn thành video đầu tiên?

Chưa đầy 500 người.

Và bạn đoán xem bao nhiêu người hoàn thành cả 6 videos? Câu trả lời là 10%.

Vậy để lọt vào top 10%, bạn chỉ cần KHÔNG BỎ CUỘC trong 6 tuần!

Điều tương tự cũng xảy ra với kênh Yoga yêu thích của mình. Adriene có khoá free cho người bắt đầu tự tập Yoga trong 30 ngày. Video ngày đầu có 30M lượt view trong khi đó video ngày thứ 30 có 1.5M lượt view, tức là 5%.

Trong 30 ngày, 95% mọi người sẽ bỏ cuộc khi cố gắng làm một điều gì đó.

Cho nên khó không phải ở chỗ ta có khả năng làm được hay không, mà là ở chỗ ta có KIÊN TRÌ thực hiện hàng ngày hay không mà thôi.

Chìa khoá là phải lì đòn.

Chỉ cần mình lì đòn, cứ làm việc cần làm hàng ngày (hoặc hàng tuần), giống như gieo một hạt giống nhỏ xíu và chăm bón nó hàng ngày vậy, sau này bạn sẽ được một cây cổ thụ.

Việc này khó, nhưng thực ra chính sự khó này lại là điều làm bạn yên lòng, bởi vì bạn biết rằng bản thân không cần phải “đầu có sạn”, không cần phải cao siêu, chỉ cần bạn biết mình là người ở lại sau cùng nhất, vì 95% sẽ bỏ cuộc, bạn là người chiến thắng.

Điều này đúng cho việc kiếm tiền, cho việc học ngôn ngữ và cả cho việc yêu đương luôn! Hihi!

Chúc bạn đủ lì nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *