KINH NGHIỆM HAY

CHIA SẺ KIẾN THỨC LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT

CHIA SẺ KIẾN THỨC LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT

Hồi trước, có nhiều người bạn nước ngoài khi nghe Nguyệt nói là chưa bao giờ đi nước ngoài đã rất ngạc nhiên về level tiếng Anh của Nguyệt. Khi nghĩ lại, mình nhận ra rằng mình có thể nói và dùng tiếng Anh rất tốt là bởi vì mình…dạy tiếng Anh. Bạn hiểu ý không nhỉ? Không phải mình giỏi tiếng Anh nên mới dạy tiếng Anh, mà là mình DẠY tiếng Anh nên mới giỏi tiếng Anh.

Khi dạy cho người khác, mình phải đào sâu kiến thức đó, phải tra từ điển từng từ một để đảm bảo về cách phát âm và cách sử dụng từ đó. Lúc đó, sự tập trung của mình là hết sức cao độ cho nên kiến thức đó được ghi nhớ rất lâu.

Mỗi bài mình đều dạy cho nhiều lớp khác nhau, mỗi lần như vậy lại có thêm nhiều ý tưởng mới, điều này giúp kiến thức được ứng dụng và trở nên thành thục.

Vậy bạn có thể thực hiện điều này như thế nào?

Mỗi hôm bạn có thể chia sẻ lại ba điều tốt mà bạn đã học được ngày hôm đó cho người thân hoặc đơn giản là share trên mạng xã hội. Bản thân việc cần viết ra sẽ giúp bạn xem xét kĩ điều đó một lần nữa. Khi tìm cách để diễn đạt, bạn sẽ hiểu vấn đề thêm một tầng sâu hơn nữa.

Việc của bạn là chia sẻ, không phải là chuyên gia của lĩnh vực đó, cho nên đừng yêu cầu bản thân phải quá hoàn hảo mới thực hiện chia sẻ, mà thông qua việc chia sẻ đều đặn mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn tiến bộ và trở thành chuyên gia sau một thời gian dài. Good things take time.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *