Cuộc sống tươi đẹp

TẬP THỂ DỤC CHO NÃO BỘ

BẠN MUỐN SỬA CÁI NẾT???

  • Một bạn học viên cool ngầu của mình bảo là bạn cảm thấy rằng khi con bạn ý cứ mè nheo, bạn ấy thấy phiền nên hay cau mày với con, và bạn ấy muốn sửa điều đó.
  • Một người cảm thấy bản thân thường xuyên cáu gắt, hỏi mình “làm sao để sửa cái nết”
  • Em gái mình vừa mới ốm dậy, nhưng chưa sẵn sàng đi dạy lại, bởi vì mỗi lần lũ học trò lười học là em mình lại bị bức xúc và hơi dồn lên ngực, rất là khó thở, tim đập nhanh, bây giờ sức khoẻ chưa tốt nên không chịu được áp lực như vậy.
  •  Bản thân mình thi thoảng cũng phản ứng mạnh mẽ khi Nhật Đan làm điều gì đó (đặc biệt là làm phiền khi mình đang tập trung cao độ khi làm việc gì đó). Và ngay lập tức mình bị hối hận vì sự phản ứng thái quá đó của bản thân.

Vậy nên mình đã tìm câu trả lời.

Mình nhận ra là mình đã tập thể dục cho thân thể mà quên tập thể dục NÃO.

Bạn biết không? Theo nghiên cứu của đại học Southern California. Mỗi phút chúng ta có trung bình 48,6 ý nghĩ trong não. Tức là khoảng 70000 ý nghĩ mỗi ngày.

  • Mọi loại máy móc đều được nghỉ ngơi, từ cái điện thoại bạn dùng hàng ngày còn cần được sạc. Cái xe bạn đi hàng ngày cũng cần phải được đổ xăng. Nhưng chúng ta lại bắt não của mình làm việc với 70000 ý nghĩ mỗi ngày.
  • Việc tập thể dục cho não có rất nhiều lợi ích, và tin tốt là bạn có thể làm được bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, an yên hơn, não của bạn cũng tỉnh táo thông minh hơn, bạn ít cáu gắt hơn, cười nhiều hơn, được mọi người yêu quý hơn, công việc của bạn thuận lợi hơn vì bạn tập trung cao độ hơn so với trước đây.

Vậy nên THỂ DỤC CHO NÃO chính là giúp não được NGHỈ NGƠI, chỉ tập trung duy nhất vào một thứ, đó chính là hơi thở của bạn.

Bạn hãy đặt đồng hồ đếm ngược 2 phút.

Bạn ngồi yên, lưng thẳng lên, nhắm mắt lại và bắt đầu tập trung sự chú ý vào hơi thở. Bạn đọc bài thơ sau:

Hít vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Phút giây đẹp tuyệt vời.

Mỗi lần đọc một câu là bạn hít vào, câu tiếp theo bạn thở ra, rồi câu tiếp theo lại hít vào, cứ như vậy. Bạn sẽ thấy rất nhanh thôi, là não của bạn lại đi lang thang, nghĩ lan man, lo lắng cho tương lai, sầu lo về quá khứ. Mỗi lần như vậy bạn hãy nhẹ nhàng hướng sự tập trung vào hơi thở của chính mình, và lại đọc bài thơ.

Nếu bạn cũng giống mình, thích ngồi trong nền nhạc, bạn có thể download app “Simpy Being” và chọn khung thời gian bạn muốn, chọn loại nhạc bạn muốn và thực hiện nhé.

Chỉ 2 phút thôi, và bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào bạn muốn, lại đem về nhiều lợi ích về sức khoẻ và tinh thần, vậy bạn có làm không nè?

Mình mới tập có một tuần với phương pháp 2 phút này, và đã thấy tâm mình an yên hơn rất nhiều. Mong rằng bạn sẽ cho não của mình cơ hội để được nghỉ ngơi như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt