Tự do tài chính

1 Tỷ đồng đầu tiên

ĐIỀU GÌ GIÚP TÔI KIẾM 1 TỶ ĐỒNG ĐẦU TIÊN?

10 Triệu đồng đầu tiên trong đời!

Khi còn ở trong căn phòng khoảng 20 m2 ở B3 – Trung Tự, vào tháng 2 năm 2010, lần đầu tiên sau khi thu xong học phí, tôi cầm trên tay hơn 10 triệu đồng. Cảm giác lần đầu tiên trong đời cầm số tiền lớn, lại là do mình tự kiếm ra, làm tôi nôn nao xôn xao không ngủ được suốt đêm. Tôi thậm chí không dám đi ra ngoài mấy ngày sau vì… sợ mất tiền!!!
Cảm giác tự tin, phấn chấn giúp tôi cố gắng nỗ lực nhiều hơn để giúp học viên tiến bộ nhiều nhất có thể.

1 tỷ đồng đầu tiên!

Khoảng 2,5 năm sau, tôi có trong tay 1 tỷ đồng đầu tiên và 1 mảnh đất trị giá 700 triệu đồng, tuyệt vời hơn nữa, tôi đã có chồng con thân yêu bên cạnh.

Tôi không kể những điều này để khoe khoang về bản thân, tôi cũng không cho là mình giỏi ( vì có nhiều người giàu có, giỏi giang, thành đạt hơn tôi gấp ngàn lần). Tôi chỉ muốn chia sẻ với bạn 1 điều: “Một người KHÔNG THÔNG MINH, KHÔNG XINH ĐẸP, KHÔNG TÀI GIỎI như tôi có thể có cuộc sống viên mãn, có thể nói tiếng Anh với rất nhiều người nước ngoài, thậm chí là bạn với một số giáo sư người Mỹ. Thì bạn, bạn CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC HƠN TÔI rất rất rất nhiều lần”

Tôi không phải là người luôn chăm chỉ, tôi cũng rất thích ngủ nướng ở trên giường. Tôi cũng không phải là người quyết tâm cao độ: rất nhiều lần tôi cố gắng tập thể dục buổi sáng nhưng cứ được một vài tuần/tháng là tôi lại quay lại như cũ. Tôi cũng giống như bạn mà thôi!

Nhưng khi có một mục tiêu rõ ràng, có 1 con đường để đi, có 1 lý do đủ lớn để tiếp tục, thì chúng ta có thể đạt đến được bất cứ điều gì!

Tên tôi là NGUYET, 3 chữ cái đầu là NGU, đây cũng chính là điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh hay làm bất cứ việc gì: Never Give Up! (Đừng bao giờ từ bỏ).

3 chữ cái đầu, giữa và cuối là NUT, thêm S thành NUTS, có nghĩa là crazy, cuồng nhiệt, khác người và tự do làm điều mình thích.

Tin tôi đi, bạn chỉ cần có MỤC TIÊU RÕ RÀNG và tinh thần NEVER GIVE UP thì bạn có thể làm bất cứ điều gì. Hãy cố gắng lên nhé, và hãy tin vào bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *