KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH

Học tiếng Anh để không bỏ lỡ cơ hội việc làm

Tôi xin bắt đầu bằng câu chuyện của một người bạn cùng lớp phổ thông của tôi. Người bạn này tên T, rất thông minh, xinh đẹp và cá tính, bạn ấy luôn ở top 3 của lớp từ bé đến giờ. Sau khi tốt nghiệp đại học, T làm cho một công ty nổi tiếng của Nhật. Vì T giỏi giang nên thăng tiến nhanh và rất thành công, T và chồng đã có nhà riêng và có xe ô tô để đi về quê chơi, cả xã bàn tán ngưỡng mộ sự thành đạt của T. Tôi cũng mừng thầm vì đứa bạn mình thành đạt và hạnh phúc.

Cách đây vài tuần, T gọi cho tôi, nói: “Tớ chán quá Nguyệt ạ, công ty tớ vừa bị… phá sản, tớ nộp đơn vào các công ty khác để xin việc, vì CV đẹp nên người ta gọi điện mời tớ đi phỏng vấn. Oái ăm ở chỗ là họ gọi điện cho tớ…BẰNG TIẾNG ANH! Lâu rồi tớ không học nên sau khi nói với tớ 3, 4 câu, thấy tớ ú ớ nên họ…DẬP MÁY luôn. Tớ nản quá! Tiếc là đã không học tiếng Anh sớm hơn! Nguyệt có cách nào giúp tớ có phản xạ nói tiếng Anh trong khoảng 1 tháng không, giúp tớ với!”

Nghe xong điện thoại, tôi thấy tiếc cho bạn của mình, vì cũng giống như nhiều người khác, không nhìn thấy được sự PHẢI học tiếng Anh, mà chỉ cảm thấy NÊN học thôi. Và vì đó không phải là việc PHẢI LÀM, nên chúng ta cứ lần lữa mãi, để rồi để tuột nhiều cơ hội quý giá.

Ngay hôm nay, bạn có đọc một mẩu tin bằng tiếng Anh, nghe một bản nhạc tiếng Anh, xem một bộ phim tiếng Anh không?

Do something related to English today, my dear! (Ngay hôm nay hãy làm gì đó liên quan tới tiếng Anh bạn nhé).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt