KINH NGHIỆM HAY

BA ĐIỀU MÌNH HỌC ĐƯỢC NGÀY HÔM NAY (21/1/2024)

BA ĐIỀU MÌNH HỌC ĐƯỢC NGÀY HÔM NAY (21/1/2024)

  1. Good things take time. Những điều tốt đẹp thường cần thời gian dài để vun đắp và xây dựng, cho nên nếu muốn đặt mục tiêu gì, mình sẽ cố gắng tính khoảng 2 năm dành cho mục tiêu đó.
  2. What advice would my future version give me in this situation? Đôi khi mình rất tham vọng, muốn đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc, và khi đang viết blog mà con trai đến khoe một bức vẽ, mình định bảo là “Mẹ đang bận viết, con tới khoe bố đi!”. Lúc đó trong tâm trí mình hiện lên bà Lê Nguyệt 80 tuổi bảo rằng hãy trân trọng thời khắc mà con nó còn muốn chia sẻ mọi thứ với mình, càng lớn sau này nó sẽ có nhiều mối quan tâm khác và mình sẽ không quay lại được tuổi thơ của con lần thứ hai đâu. Vậy nên mình đã ngừng viết và dành thời gian nhận xét bức tranh cho con.
  3. It’s Okay to change my mind: “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”, ý rằng là vẫn con sông đó, nhưng dòng nước đã trôi đi từ lâu, bên trong không còn là dòng sông đó. Bản thân mình hiện tại đã không còn là bản thân của trước đây, vì đã trải nghiệm và học hỏi thêm những điều khác, và với những trải nghiệm và kiến thức mới, nó có thể thay đổi cách nghĩ của bản thân, vì vậy, mình có thể đổi ý, thay đổi một số thứ không còn phù hợp. Cho nên hầu như bây giờ mình không hứa, vì mình không muốn quyết định thay cho phiên bản tương lai của bản thân. “Người đó” có thể sẽ không đồng ý đâu!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt