Học tiếng Anh
KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH

Cách tự luyện tiếng Anh hiệu quả

HÃY TRẢ LẠI BẢN CHẤT CỦA TIẾNG ANH

Học tiếng Anh cũng giống như tập đi xe, mình tập đi xe không phải để đua xe, mà là để đi từ nơi này tới nơi khác, tới nơi làm việc, tới trường, tới nhà bạn bè.

Tiếng Anh cũng vậy, mình biết để xem phim tiếng Anh có thể hiểu nhiều hơn, đọc sách tiếng Anh biết họ nói gì để nâng cao kiến thức và nói chuyện với người nước ngoài (nhưng xác suất này với đa phần mọi người là không cao) để họ hiểu mình đang nói gì.

Chính vì vậy lớp ENGLISH WITH NETFLIX hỗ trợ bé giai đoạn đầu để bé có thể nghe cơ bản, biết cách bắt chước, để ý một số âm rất khác biệt với tiếng Việt, biết cách tự mình làm sao để tiến bộ hơn.

Khi đã có những cái cơ bản rồi thì cứ xem dần, đọc dần, từ nào không hiểu có thể tra từ điển để hiểu nghĩa câu đó rồi lại xem tiếp đọc tiếp chứ không cần phải học thuộc hay ghi nhớ từ đó (bởi vì việc đó nhàm chán và hiệu quả không cao).

Nếu lần tới gặp từ đó mà nhớ rồi thì tốt, nếu chưa nhớ lại tra tiếp, khoảng dăm lần như vậy ta sẽ tự động “sở hữu” từ đó và tự động nói bật ra khi cần dùng đến một cách tự nhiên.

Qua bài khảo sát, một số bé đã có những cái cơ bản như vậy thì không cần tham gia lớp học, vì những điều lớp học cung cấp, bé đã có rồi, các phụ huynh hãy cho bé bắt đầu DÙNG tiếng Anh đi nhé, đừng yêu cầu con HỌC tiếng Anh nữa nha.

Lộ trình phụ huynh có thể đưa ra lộ trình TỰ LUYỆN tiếng Anh cho các bé như sau:

  1. 2 tháng đầu: mỗi ngày nhìn phụ đề trên màn hình Netflix và chép ra những câu mình không hiểu (tùy độ tuổi mà yêu cầu là 1 hay 2 trang), sau đó tra từ điển để biết nghĩa của các từ mình không hiểu. Mục đích của việc này là để bé quen mặt chữ và cũng là để luyện cách tự học, tự tra từ điển, không cần tới sự hỗ trợ của giáo viên tiếng Anh hay gia sư.

 

  1. 2 tháng tiếp theo: Mỗi ngày chép ra 10 câu trên Netflix, từ 10 câu đó tiến hành tự đặt các câu hỏi đơn giản như YES/NO, WHAT, WHEN, WHERE, WHY, WHO, HOW rồi tự trả lời. Có thể paste lên Grammrly để nó sửa ngữ pháp và chính tả cho mình.

 

  1. 2 tháng nữa: mỗi ngày đều viết về những điều xem/đọc được bằng tiếng Anh để luyện khả năng viết của bản thân, cũng giống như viết tiếng Việt về những điều xung quanh cuộc sống vậy, đừng coi nó là học hành nhé.

 

  1. 2 tháng cuối: mỗi ngày hãy quay video để nói về những gì mình đã xem, rồi xem lại và sửa những phần chưa đạt, nếu đang theo học giáo viên nào thì gửi cho giáo viên đó chấm bài cho.

 

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn hay thắc mắc, có thể gửi email chia sẻ với cô Nguyệt  hoặc để lại comment ở đây nhé, nếu trong khả năng hiểu biết của bản thân, cô Nguyệt sẽ hướng dẫn thêm nha.

Chúc các bé có trải nghiệm HÀO HỨNG với tiếng Anh chứ không phải là BỊ ÉP BUỘC nhé.

Thân mến,

Lê Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *