Cuộc sống tươi đẹp

HÃY TỰ KIỂM TRA BẢN THÂN TRƯỚC KHI NỘP TIỀN CHO KHOÁ HỌC NÀO

HÃY TỰ KIỂM TRA BẢN THÂN TRƯỚC KHI NỘP TIỀN CHO KHOÁ HỌC NÀO

 

Hôm nay mình nhận ra sự tương đồng mạnh mẽ của việc học một ngôn ngữ mới, luyện một thói quen tốt mới, hay bắt đầu một dự án mới với LOSE BELLY FAT IN 7 DAYS (Thử thách 7 ngày đốt mỡ bụng).

Những điểm giống nhau đó là:

  • Hầu hết mọi người đều mong muốn có bụng phẳng nhưng ít người làm được điều đó. Tương tự, nhiều người muốn sử dụng tốt ngôn ngữ mới.
  • Cuộc sống của chúng ta vẫn đang tốt mà không nhất thiết phải có bụng phẳng hay giỏi ngoại ngữ.
  • Chìa khoá của hai việc này đều là hàng ngày, nhưng không nhiều người thực hiện đều đặn.
  • “Ngân hàng lý do nguỵ biện” là tương tự nhau: không có thời gian, mệt, còn phải lo cho gia đình, người thân hoặc bản thân ốm, nhiều việc…
  • Không có “finish line”: cả hai việc này đều không có điểm đích, bạn chỉ có thể tiếp tục tiến bộ chứ không có điểm hoàn hảo cuối cùng. Với một cơ thể khoẻ mạnh và kĩ năng thành thạo ngoại ngữ, bạn có thể dùng nó để làm cuộc sống của bạn khoẻ mạnh hơn, giàu có hơn (số tiền tiết kiệm được từ việc không đi bệnh viện), hạnh phúc hơn (vì đủ sức khoẻ và vui vẻ để chăm sóc gia đình và bản thân).

 

Vậy nên trước khi bạn nộp tiền cho một khoá học, hay bỏ tiền ra mua thẻ tập gym, hay mua dụng cụ chạy bộ…hãy tự luyện 7 ngày với thử thách này trước nhé.
Chìa khoá là bạn không bỏ ngày nào, lúc tập có thể có lúc bạn cảm thấy 45 giây (cho mỗi động tác) dài miên man, có thể có vài động tác bạn bỏ cuộc trước khi hết 45 giây. Nhưng bạn đã cố hết sức để tập toàn bộ 8 động tác.

Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Nếu bạn bỏ cuộc trước 7 ngày, khả năng lớn là bạn sẽ bỏ cuộc khi làm bất cứ việc nào đủ lớn để giúp bạn có cuộc sống tốt hơn so với bây giờ.

Chúc bạn tự tin vào bản thân nhé.

Thân mến,

Lê Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *