Cuộc sống tươi đẹp

SÁCH GIÚP MÌNH SỐNG TỰ DO

Mỗi khi có ai đó nghĩ mình giàu, mình chỉ tủm tỉm cười, bởi vì với một số người bạn của mình, mình giống như là “vô gia cư” vậy.
Tuy nhiên mình vẫn luôn yên lòng vì nhà mình luôn có đủ tiền và thời gian cho những người và điều quan trọng khi cần thiết.
Mỗi người có lựa chọn sống khác nhau, và tốt nhất không nên đi so sánh bản thân với người khác, bởi vì nếu bạn đẹp, luôn có người đẹp hơn, nếu bạn khổ, luôn có người khổ hơn. Chỉ cần bạn biết mình muốn gì, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Nhìn lại hồi mình tuổi 20, mình cám ơn hồi đó mình đã dành ½ số tiền gia sư để mua sách. Bởi mình là “No one from no where” (một kẻ vô danh tới từ nơi vô danh) – chẳng có ai dạy mình phải sống thế nào, phải làm việc thế nào, phải quản lý tài chính thế nào.
Mình chỉ có thể tìm câu trả lời từ sách.
Nhờ sách mình biết cách luyện tập để ngày một trở thành một giáo viên giỏi và tâm huyết khi dạy tiếng Anh.
Nhờ sách mình biết cách để luôn vui vẻ, tự tin mỗi ngày.
Đặc biệt là hồi đó mình đọc “Cha Giàu, Cha nghèo”, mình đọc xong chỉ nhớ đúng một câu “Mua tài sản chứ không mua tiêu sản”. Vậy nên từ hồi đó mục tiêu của mình là mua nhà để cho thuê và tạo thu nhập thụ động trong tương lai.
Nay mình có hai ngôi nhà nhỏ cho thuê, số tiền đó đủ để hỗ trợ mình chu cấp cho bố mẹ và chi tiêu tối giản.
Đến nay, khi đã chọn cách sống đơn giản để tập trung vào những điều mình yêu thích, sách vẫn tiếp tục giúp mình tiến bộ hàng ngày, hiểu biết thêm mỗi ngày một chút.
Bài này mình chỉ muốn khuyến khích bất cứ ai đang cảm thấy chưa hài lòng với cuộc sống, hãy bắt đầu bằng việc tìm một cuốn sách về lĩnh vực đó.
Đầu tư vào sách là sự đầu tư đem lại lợi ích nhiều nhất!
Chúc bạn ngày mới an yên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt