Cuộc sống tươi đẹp

QUẢN LÝ THỜI GIAN

Time is money

Trước kia mình đã dùng qua nhiều phương thức quản lý thời gian khác nhau, dạo này bận rộn hơn nên quay lại sử dụng TO DO LIST của Trello, thật thú vị khi xem lại hoạt động hàng ngày của chính mình của 4,5,6 năm về trước!

VÌ SAO CẦN QUẢN LÝ THỜI GIAN?

Có khi nào bạn nghĩ sẽ vuốt điện thoại 5 phút mà ngoảnh lên đã qua 2 tiếng đồng hồ rồi không? Thời gian rất quý giá, nhưng khi ta không quản lý, nó sẽ giống như cát chảy qua kẽ tay vậy.

Nếu bây giờ bạn hài lòng với cuộc sống của mình thì không cần phải thay đổi gì thêm. Nhưng nếu bạn không muốn những năm tháng sau này sống như bây giờ thì cần phải thay đổi cách bạn sử dụng thời gian từ hôm nay. Mọi thứ sẽ không tự nhiên xảy ra, nó xảy ra bởi vì bạn đã làm/hoặc không làm điều gì đó trong quá khứ.

 

QUẢN LÝ THỜI GIAN BẰNG CÁCH NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Mỗi người sẽ chọn cho mình những cách khác nhau, nhưng hiện tại với bản thân mình thì Trello là tiện lợi và hiệu quả nhất, nên mình chia sẻ lại với mọi người, hi vọng sẽ có chút hữu ích.

Bạn đăng kí miễn phí ở đây nhé: https://trello.com/vi

Trello là online nên có thể sử dụng ở mọi lúc  mọi nơi, trên điện thoại, máy tính, Ipad đều được.

Các phụ huynh cũng có thể gợi ý cho con mình bắt đầu sử dụng cách quản lý thời gian này, các bé sẽ học dần cách sắp xếp thứ tự ưu tiên của các hoạt động sao cho hiệu quả nhất. Bố mẹ nhìn vào cũng biết là có cân bằng hay chưa, nên chăng là thêm bớt điều gì nha.

Sau đó bạn hãy tạo 4 tab:

  1. TO DO (VIỆC CẦN LÀM): ghi ra tất cả những việc cần làm trong hiện tại và tương lai, nhớ tới đâu ghi ra tới đó.
  2. DOING (VIỆC ĐANG LÀM): Chọn việc cần làm theo thứ tự ưu tiên quan trọng và độ khẩn cấp rồi nhấc từ tab TO DO sang, mỗi thời điểm chỉ duy nhất một việc tại mục DOING này.
  3. DONE (ĐÃ XONG): Sau khi hoàn thành ở mục DOING thì nhấc nó sang mục này. Cuối ngày mà tất cả ở cột TO DO chuyển sang cột này thì ngày đó bạn làm việc với hiệu suất cao.
  4. NOTES: Bất cứ lưu ý nào hoặc nhắc nhở gì thì bạn có thể để ở mục này. Đôi khi bạn chăm chỉ làm việc quá mà quên vui chơi, hẹn hò, thì cũng hãy ghi vào mục này rồi để ý sắp xếp thời gian cho nó nhé.

Trong mỗi tab, bạn click vào thì sẽ hiện ra phần nội dung chi tiết để lưu những hoạt động cụ thể nhé:

Để tập trung hoàn toàn với những việc đang làm, bạn nên chuẩn bị:

  1. Một cốc nước ấm để cấp nước.
  2. Cứ tầm 30-40 phút hãy đứng lên vươn vai hít thở để thu nạp thêm năng lượng giúp làm việc hiệu quả hơn.
  3. Tắt hết các kết nối không liên quan và các yếu tố gây sao nhãng.
  4. Có nhiều người sẽ tập trung hơn khi nghe nhạc không lời, bạn có thể áp dụng.

“Time is money” Ai cũng có 24h mỗi ngày như nhau nhưng nếu sử dụng thời gian một cách thông minh, bạn sẽ ĐỔI LẠI về được những thứ quý giá cho mình.

Nếu thấy hữu ích, hãy like, comment và share nhé.

Cám ơn bạn đã thường xuyên ghé thăm blog nhỏ của mình.

Chúc bạn một ngày “thu hoạch” được đầy những yêu thương.

Lê Nguyệt

One thought on “QUẢN LÝ THỜI GIAN

  1. Bài viết của cô hữu ích quá. Em đang tự ôn thi Ielts hai kỹ năng reading và listening nên cần tăng vốn từ vựng hơn nữa. Mong cô có thể chia sẻ cách sử dụng Lingoes cho việc đọc báo online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *