SHOP LÊ NGUYỆT NUTS, Uncategorized

QUẢNG CÁO SHOPEE – ĐỪNG ĐỐT TIỀN NHƯ MÌNH DẠO TRƯỚC

QUẢNG CÁO SHOPEE

Như hôm trước mình nói, phần này mình ngu ngơ lắm, đốt rất nhiều tiền (nhìn ảnh tháng 7), giờ đốt ít hơn rồi, chưa đủ trình để chia sẻ, NHƯNG, mình có thể chia sẻ cái ngu của mình, để các bạn tránh đi vào vết xe đổ của mình nhé. (Kết hợp với kinh nghiệm xương máu gần vài chục củ đi học của bạn học viên xịn xò của mình Chu Hà, hôm nay share cho bà con khỏi đau ví nha)

Quy trình set quảng cáo shopee như sau:
ĐẤU THẦU TỪ KHÓA

👉BƯỚC 1: Hãy chọn một sản phẩm tốt nhất, và tập trung vào nó: hình ảnh đẹp (1 hình đại diện đẹp lung linh, nền trắng, hình ảnh nổi bật, tên ảnh cũng là từ khóa luôn, 1 hình giấy chứng nhận, 2 hình là phản hồi tối của khách hàng, 2 hình shop tự chụp trong đó có 1 hình cận cảnh, và một hình cho thấy shop có số lượng hàng lớn, 1 video xịn xò, haizzz, nhà mình trước dạy học có vài cái CANON, năm ngoái thanh lý hết rồi, nên vài hôm nữa mới mua cái A71 để “làm lại cuộc đời” đây, híc!!!)

👉BƯỚC 2:

Cần có ít nhất 50 lượt bán và 30 đánh giá tốt.

👉BƯỚC 3: Giờ mới tiến hành set quảng cáo.

Để đơn giản, hãy chọn 1 từ khóa mở rộng liên quan nhất, có lượt tìm kiếm nhiều nhất, và 5 từ khóa chính xác.

VD:
Mình để từ khóa “hạt macca” là từ khóa mở rộng, để nếu khách search “hạt”, hay là “macca” thì shopee vẫn cho shop mình cơ hội hiển thị.

👉Bạn vào phần quảng cáo, vào phần thêm từ khóa, sau đó đánh những từ mà bạn cho rằng khách sẽ search, nó sẽ hiện ra số lượt tìm kiếm trong 30 ngày. (Nhớ là nó sẽ khác nhau giữa từ khóa có dấu và không dấu, kể cả sai chính tả theo kiểu vùng miền như macca, mắc ca, macka nữa nha), thậm chí cả những từ sai do lỗi đánh máy như “câco” (khi khách muốn đánh cacao) cũng là từ khóa tiềm năng nhé!

👉Hãy copy những từ này vào Excel, cột bên cạnh ghi rõ số lượt tìm kiếm, lưu lại làm bảo bối nha, hihi!

👉Sau khi tìm thì xem những từ nào tìm nhiều nhất thì cho nó vào tên sản phẩm, đặt tên cho ảnh, cho vào mô tả sản phẩm.

👉Rồi sau đó set nó làm TỪ KHÓA MỞ RỘNG. Shopee sẽ dựa trên sự liên quan mà cho sản phẩm của bạn hiển thị trước mắt nhiều khách hàng.

Từ khóa mở rộng bạn hãy bắt đầu mới mức giá 600đ, tuyệt đối không được nhiều hơn.

👉5 từ khóa chính xác thì bạn chọn các từ có lượt tìm kiếm cao, set giá thầu nhỏ hơn giá thầu gợi ý khoảng 300đ-500đ, và nhớ phải có 1 cái là tên thương hiệu của bạn nhé (cái này để giá tối thiểu).

👉Nhớ SET NGÂN SÁCH HÀNG NGÀY là 20K nhé, tại sao lại 20K?

Bởi vì bữa đầu mình để 100K, xong có lúc không để ý, có cái mình chọn từ khóa mà quên set giá, nó để hẳn giá gợi ý của macca là 9000đ, vậy là hết toi tiền, chẳng ra được đơn nào, không thêm được khách nào.

Hoặc hơn nữa thi thoảng có bọn đối thủ chơi xấu, nó cứ ngồi nó click, mỗi cái click của nó mình đều mất tiền (shopee đang có chế tài cho việc này, nhưng mình bảo vệ mình vẫn là chuyện nên làm trước).

🔥Click tặc dạo này hoành hành lắm nha, cho nên bạn mà để ngân sách không giới hạn là coi như sập tiệm luôn!

👉Khi hết tiền sẽ có thông báo, cho nên bạn có thể bơm thêm tiền sau vẫn chưa muộn.

👉Sau khi set quảng cáo bạn nên nhờ người quen mua dùm, đánh tên sản phẩm của shop bạn và tìm phần có gắn chữ “TÀI TRỢ”, bởi vì nếu như đang quảng cáo mà có đơn, thì shopee sẽ tự động giảm giá thầu xuống cho bạn, lượt hiển thị của bạn bỗng được ưu tiên hơn rất nhiều.

👉Cứ mỗi buổi lại vào kiểm tra thứ tự hiển thị của sản phẩm quảng cáo, bằng cách nhấn tổ hợp phím “ctrl + shift +N” nó sẽ hiện tra trình duyệt ẩn danh (tức không có lịch sử tìm kiếm), rồi đánh từ khóa bạn set quảng cáo vào thanh tìm kiếm của shopee, nếu như nó hiện lên ở vị trí 5sp đầu tiên là lý tưởng nhất, từ 6-10 ở cuối trang 1 cũng tạm, như nếu là từ trang 2 trở đi thì nên xem xét có nên tăng chi phí quảng cáo hay không.

👉NGUYÊN TẮC LÀ TĂNG DẦN DẦN, TỪ TỪ, lúc đầu mình “vừa giàu vừa ngu” cho nên cứ tăng theo GỢI Ý CỦA SHOPEE, cho nên đốt hàng đống tiền mà không hề hiệu quả. Nhưng tính mình nóng ruột, mãi nó không hiện lên, không ai nhìn thấy thì bán cho ai, tuy nhiên bạn phải bình tĩnh nha. Mỗi lần tăng chỉ được tăng 200-300đ thôi nha.

👉Hơn nữa khi mình set giá thầu quá cao thì lúc nào nó cũng ở top, tiền thì mau hết mà không thể đo được là từ nào ra đơn hay không.

👉Các từ khóa thì cố gắng set tối đa 1000đ với từ khóa chính(đó là đối với ngành hàng của mình), và 500-800đ với từ khóa khác thôi nha (để từ khóa chính xác).

👉Sau 1 ngày thì nhấn vào phần quảng cáo của từng sản phẩm, nhấn vào chỗ TẢI DỮ LIỆU ở góc trên bên phải, nó sẽ xuất ra 1 file excel cho bạn xem, trong đó báo cáo rõ là từ nào bao nhiêu lượt xem, lượt click, lượt mua…

👉QUAN TRỌNG, THẦN KÌ NHẤT là bạn vào phần “LỆNH TÌM KIẾM” để xem những từ nào được khách gõ nhiều nhất, thì có thể thêm các từ đó để set quảng cáo, chọn loại từ là “từ khóa chính xác”.

❌ Đừng có bật quảng cáo rồi chưa thấy ra đơn là tắt ngay, không nên tắt quảng cáo, mà nếu thấy xót tiền thì hãy set tất cả về giá thầu tối thiểu là được nhé. Bởi vì bạn phải để khoảng 1 vài tuần để cho đến khi có lượt xem, lượt click, lượt mua đủ nhiều thì lúc đó mới có thể tải 1 lượt dữ liệu của cả tuần/tháng về, từ đó biết được từ nào ra đơn, từ nào click nhiều tốn tiền mà không ra đơn mới xóa đi nhé!

️🍀️🍀️🍀QUẢNG CÁO LIÊN QUAN:

👉Nếu bạn set quảng cáo liên quan nó sẽ hiện lên ở 3 vị trí:

✔️ TRANG CHỦ SHOPEE, phần GỢI Ý HÔM NAY: khi khách vào, sẽ hiện ra những sản phẩm gợi ý liên quan tới những thứ từng mua, từng like/đánh giá/bỏ vào giỏ hàng.

✔️TRANG CHI TIẾT SẢN PHẨM: SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

✔️TRANG CHI TIẾT SẢN PHẨM: CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH.

Như vậy khi khách đã click vào sản phẩm tương tự rồi, tức là nhu cầu MUA RẤT CAO, chính vì thế bạn hãy:

👉Chọn những sản phẩm có lượt bán tốt nhất và giá ưu thế hơn so với hầu hết đối thủ để chạy nhé, vì nó sẽ hiện ra sản phẩm của bạn khi khách click vào một sản phẩm tương tự. Nếu thấy giá của bạn tốt hơn, sẽ kích thích họ click vào và tìm hiểu thêm, nếu nhìn shop của bạn ĐỦ THUYẾT PHỤC, có thể họ sẽ chọn bạn.

👉Hình ảnh của bạn phải xịn xò hơn, bắt mắt hơn, thu hút hơn để người ta bị THÔI THÚC click vào nhé.

👉Giá thầu quảng cáo liên quan tùy từng ngành hàng, như của mình thì mình để 500đ.

👉Set ngân sách hàng ngày là 15K thôi nha.

👉Để ít nhất 7 ngày để mình có đủ dữ liệu để phân tích nè.

💥💥💥LƯU Ý : Shopee rất hay gợi ý là “tăng giá thầu lên đi”, tăng lên đi, nhưng mà anh A tăng, shopee lại bảo anh B tăng hơn anh A, rồi lại anh C tăng hơn anh B, vậy là các nhà bán thi nhau đấu, còn shopee ở giữa thu tiền quảng cáo và cười khà khà. Bạn nhớ đừng để bị mất quá nhiều tiền đó nha.

🏆QUẢNG CÁO SHOP ADS: Cái này chỉ dành cho shop yêu thích, mình cũng lười làm nên chưa có gì để chia sẻ.

Tus kia dài quá, đầy đủ quá nên mọi người đọc mỏi mắt, mình trích ra đây để bà con tiện ngâm cứu mỗi lúc một ít không thì tẩu hỏa nhập ma!

Mình ở đây vẫn tiếp tục nhận lời khen “tâm huyết” từ mọi người nha, tại vì mình quá dễ thương, cho nên nhất định là phải khen một câu nhé, kaka!🤣🤣🤣

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt