tự học tiếng Anh
KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG ANH

MỞ ĐẦU EBOOK: SINH RA ĐỂ LÀM GIÁO VIÊN

Lý do mình viết cuốn Ebook SINH RA ĐỂ LÀM GIÁO VIÊN

Một buổi sáng mùa hè năm 2015, mình nghe một đồng nghiệp chia sẻ “Trung tâm X thời hoàng kim có đến tận 15 chi nhánh ở khắp nơi. Họ tuyển sinh viên làm giảng viên với mức lương vài trăm ngàn một buổi. Học phí thu vào của học viên chỉ 500.000VND hoặc 600.000VND một tháng, một số tiền đủ nhỏ để bạn ai cũng tặc lưỡi đóng với hy vọng cải thiện được trình độ tiếng Anh.”

Trung tâm X có vẻ như là không có khâu đào tạo và giám sát chất lượng, học viên đi học chán và không hiệu quả nên tự bỏ. Chính vì vậy họ thu được nhiều tiền nhưng không thực sự phải dạy hết số buổi. Sau này khi đã quá đổ nát, mọi người đều truyền tai nhau về sự tệ hại của trung tâm này, thì họ đã chuyển đổi tập khách hàng từ dạy NGƯỜI LỚN sang dạy TRẺ CON.

Khách hàng họ hướng tới là tầng lớp có thu nhập bình dân, đó là những gia đình làm ăn tự do, buôn bán nhỏ. Bản thân những người này không biết gì về tiếng Anh nhưng cũng cố cho con đi học tiếng Anh cho bằng bạn bằng bè, do thu nhập không quá cao, họ lựa chọn những nơi có mức học phí khoảng 50.000VND – 80.000VND một buổi. Do bận rộn nên họ không sát sao được quá trình học của con và cũng không kiểm định được chất lượng đào tạo của giáo viên.

Nếu một người lớn đi học, khi nhận thấy lớp học không hiệu quả, họ có thể tự bỏ. Nhưng nếu trẻ con đi học mà không thích, về kêu ca với bố mẹ, thì nhiều bố mẹ sẽ quát lên “Học đi, đừng có kiếm cớ nọ kia để ở nhà chơi nữa! Không thấy thằng A con nhà bác Z gặp tây mà nói tiếng Anh như gió đó à?” Và cứ như vậy, trung tâm X không còn hoàng kim như xưa, nhưng vẫn kiếm tiền và vẫn dạy học với chất lượng giáo dục đào tạo rất thấp, như các bạn trẻ bây giờ vẫn nói “làm vậy là không có tâm.”

Bản thân mình là dân ngoại đạo đi dạy tiếng Anh, mình đã mất 9 năm liên tục tìm tòi, phát triển các phương pháp để phù hợp với tâm lý và cách học của người Việt nam. Mình đã đọc rất nhiều sách về cách dạy học tiếng Anh, nhưng chưa có quyển nào đầy đủ và cụ thể từng bước để hướng dẫn cho những người lần đầu bước vào nghiệp giảng dạy. Trong thời gian qua, mình đã gián tiếp tạo ra khá nhiều giáo viên tiếng Anh đang dạy học ở các vùng miền khác nhau.

Đây là thời đại công nghệ thông tin, thời đại của chia sẻ. Những bạn trẻ muốn thành công cần được hướng dẫn, cổ vũ để có thể đi đúng đường và nhanh nhất. Cuốn Ebook này sẽ là cẩm nang đồng hành cùng với những người có ước mong trở thành giáo viên tiếng Anh.

Quan trọng hơn, ngày nay có rất nhiều cha mẹ muốn đồng hành cùng con, giúp con có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát để vươn ra thế giới, nhưng không biết nên làm như thế nào.
Cuốn ebook này sẽ làm cẩm nang để giúp các bậc phụ huynh biết cách dạy, cách truyền đạt, các phương pháp thực sự sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Sứ mệnh của Lê Nguyệt là giúp 100.000 người Việt yêu tiếng Anh (trực tiếp hoặc gián tiếp), cho nên việc gián tiếp hướng dẫn các bạn trẻ sẽ góp phần đạt được mục tiêu nhanh hơn gấp nhiều lần.

Hơn nữa, hồi bé mình không dám mơ tưởng đến việc đi máy bay, đi nước ngoài hay có bạn bè từ nhiều nước trên thế giới. Mình nhìn những người xung quanh và hi vọng rằng sau này khi 40 tuổi sẽ có một căn nhà nhỏ để cả nhà “chui ra, chui vào”.

Nhưng nhờ có tiếng Anh, bây giờ mình có một gia đình hạnh phúc, một công việc làm mình hạnh phúc, có một đội đồng hành luôn bên nhau hạnh phúc và ở tuổi 30, mình đã không còn phải lo lắng về cơm áo gạo tiền nữa. Bản thân mình mong muốn điều này cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI VIỆT, vì ai cũng xứng đáng được tận hưởng cuộc sống.

Nào, xin mời bạn bước vào hành trình tìm hiểu bản thân có tiềm năng làm giáo viên hay không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt