KINH NGHIỆM HAY

SỐ HOÁ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

SỐ HOÁ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Chữ số hoá này không liên quan tới số hoá mà bạn hay nghe nhé, nó là thuật ngữ Lê Nguyệt nghĩ ra để giúp bản thân đạt được rất nhiều mục tiêu như mua nhà mua đất, học tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha. Nếu như bạn chỉ học một thứ duy nhất năm 2024, vậy hãy học điều này đi, nó sẽ dẫn lối cho bạn tới nơi bạn từng khao khát nhưng mãi chưa đặt chân tới.

 

Vậy SỐ HOÁ là cái gì, đó chính là bạn biến mọi thứ thành con số, nghe hiển nhiên quá nhỉ. Đúng vậy! Việc bạn làm là biến mọi thứ thành con số.

Nào, hãy xem xét rõ hơn nhé.

Khi mình muốn cải thiện sức khoẻ, nếu mình nói rằng mình sẽ tập thể dục. Có thể bạn cũng đã nói điều tương tự và hầu như là bạn không thực hiện, vì nó KHÔNG RÕ RÀNG.

Vậy cải thiện sức khoẻ cụ thể là thế nào?

Đối với mình nó có nghĩa là:

+ Đi tới phòng Gym tập với PT 4 lần/tuần, mỗi lần khoảng 90 phút.

+ Mỗi ngày đi trên máy chạy bộ 9000 bước.

+ Lượng calories hiện tại nạp vào là khoảng 1900 calories mỗi ngày.

 

Lấy một ví dụ khác nhé:

Mình muốn thành thạo tiếng Trung trước 30/4/2024. Lúc mình đặt mục tiêu là mình đã đọc được 2.000.000 từ tiếng Trung, để thành thạo, mình dựa vào gợi ý của các bạn khác trên LingQ và tự ước lượng rằng lúc mình đạt 3.000.000 từ đã đọc là có thể hiểu được rất rất nhiều thứ và đọc được hầu hết những thứ trên Youtube bằng tiếng Trung. Vậy mình lấy 1 triệu chia cho 4 tháng và ra kết quả (tại thời điểm lên kế hoạch) là 7725 từ mỗi ngày. Vậy nếu ngày nào mình đọc không đủ thì ngày hôm sau mình cần đọc bù hoặc nếu bận thì cuối tuần sẽ bù phần còn lại.

 

Bạn thấy đấy, chỉ cần bạn biến mọi thứ thành con số, cuối mỗi ngày, khi hoàn thành những con số đó, não sẽ tiết ra dopamin làm bạn hưng phấn và giúp bạn tiếp tục duy trì nó. Mà bạn biết rồi đấy, chỉ có hàng động mỗi ngày mới tạo ra được kết quả mong muốn.

HOW:

Vậy bạn cần làm gì?

Hãy lấy bút giấy ra và viết xuống (nhớ là bút giấy nhé, không phải điện thoại hay máy tính).

Bạn ghi ra mục tiêu của bạn ở các lĩnh vực

  1. Thu nhập/công việc/ nghề nghiệp
  2. Gia đình và các mối quan hệ
  3. Sức khoẻ
  4. Tài chính/tự do tài chính

Mỗi lĩnh vực trên bạn hãy đặt mục tiêu 5 năm cho bản thân. (Mình sẽ viết một bài khác về các bước cụ thể khi đặt mục tiêu).

Sau đó bạn chia cho 5 năm, rồi chia cho 365 ngày mỗi năm, bạn sẽ biết ngày hôm nay bạn cần làm những gì, đó chính là SỐ HOÁ.

Ví dụ mục tiêu của Lê Nguyệt là năm 2029 sẽ có thu nhập thụ động là 50 triệu/ tháng (tức là tiền vẫn chảy vào túi lúc đang ngủ). Hiện tại, thu nhập thụ động là 15 triệu/ tháng.
Lê Nguyệt sẽ xây “các ngôi nhà cho thuê trên internet” tức là blog và Youtube, Podcast với nội dung hữu ích, khi xây dựng đủ mạnh thì sẽ gắn quảng cáo và nhận tiền từ các đơn vị thuê quảng cáo.

Vậy nên nếu bài viết có hữu ích với bạn, Lê Nguyệt mong bạn hãy thường xuyên ghé thăm, và nếu tiện hãy để lại comment để tăng tương tác của blog lên nhé.

Chúc bạn số hoá được cuộc sống nhé!

Thân mến,
Lê Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lê Nguyệt